พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ info@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
เรียนถาม คุณชัยวัฒน์ การเพิ่มซับ ครับ.
ขอยกยอดจากคำถามเดิมนะครับ
เรียนถาม คุณชัยวัฒน์และสมาชิกครับ.
สวัสดีครับ คือผมขอคำปรึกษาเกี่ยวกับแอมป์ที่เหมาะสมและเพื่อความมั่นใจครับ
ใช้ใน Dmax Cab ตอนนี้มี JVC 815 กับ DR K16 (ติดที่ประตูช่องเดิม) ตอนนี้กำลังหาแอมป์ 4 แชนเนล สักหนึ่งตัวที่เลือกแอมป์ 4 แชนเนล เพราะผมต้องการฐานเสียงทุ้มอีกนิด ถ้าขาดอีกหน่อยจะได้เพิ่ม Sub เข้ามาเสริมได้ในคราวต่อไป ที่เล็งๆไว้มี Prism SE 4.90 ไม่ทราบว่าผมเริ่มต้นได้เหมาะสมหรือเปล่าครับ ส่วนใหญ่ฟังไม่ดังครับ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

เรียนคุณ คิมหันต์ ครับ

      PRISM SE4.90 เล่นได้กับลำโพงและฟร้อนท์ที่คุณมีครับ ขับได้เต็มกำลังเสริมบุคลิกในเรื่องเนื้อเสียงและความหวานของเสียงได้ดีครับ อนาคตเพิ่มซับ Cerwin-Vega HED 10 วอยส์คู่ ใช้ขับแบบแชนแนลต่อวอยส์คอย ได้คุณภาพและพลังเสียงทุ้มพอได้ครับผม
ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำครับ

ผมขอรบกวนถามต่อครับ ตอนนี้ผมได้แอมป์มาใช้ร่วมกันแล้วครับลงตัวดีครับสำหรับผม ผมยังตีโจทน์ไม่แตกครับ * อนาคตเพิ่มซับ Cerwin-Vega HED 10 วอยส์คู่ ใช้ขับแบบแชนแนลต่อวอยส์คอย *

1.0 ซับ Cerwin-Vega HED 10 วอยส์คู่ ที่แนะนำมาใช้เป็น 1คู่ หรือ 1ตัวครับ
1.1ถ้าเป็น1คู่ ต่ออย่างไรครับ
1.2ถ้าเป็น1ตัว ต่ออย่างไรครับ (ถ้ามีภาพประกอบจะดีมากเลยครับ)
2.0 กรณีที่ไม่มีซับ Cerwin-Vega HED 10 วอยส์คู่ สามารถใช้ยี่ห้ออื่นทดแทนได้หรือเปล่าครับ เพราะที่ตัวจังหวัดที่ผมอยู่ มีเพียง CROSSFIRE, MTX, PRISM ถ้าซับ Cerwin-Vega กลมกลืนกับชุด จะได้ลงมาซื้อที่กรุงเทพฯพร้อมกันกับฟิวส์และสาย Y
3.0 กรณี FORNT 815 ของผม มีสายสัญญาณซับRCA JACK อยู่สองสีคือ ขาวกับแดง ควรเลือกใช้สีใดครับหากใช้ร่วมกับสาย Y (1 ออก 2)
พอจะมีคำแนะนำเพิ่มเติมบ้างหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ


คิมหันต์ (อ่าน 1944 | ตอบ 1 ) (22/02/2550 22:29:35) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรียน          คุณ คิมหันต์ ครับ

                ขออภัยที่ตอบไม่ชัดเจนครับ ใช้ลำโพงเป็นวอยส์คอยคู่ 1 ดอกครับผม การต่อใช้งาน ให้เอาสายลำโพงแชนแนลที่ 3 ของแอมป์มาต่อที่ชุดวอยส์คอยที่ 1 แล้วแชนแนลที่เหลือของแอมป์มาต่อชุดวอยส์คอยที่เหลือครับ โดยจะต่อสลับแชนแนลวอยส์คอยยังไงก็ได้ครับ ขอให้ต่อเป็น 1 แชนแนล 1 วอยส์คอย เหมือนขับลำโพง 2 ดอกครับ เพราะดอกลำโพงซับฯวอยส์คอยคู่ มีชุดต่อสายลำโพง 2 ชุดครับ

                กรณีไม่มีรซับฯที่กล่าวไป ลองใช้ของ EXILE หรือของ PRISM ก็ได้ครับ และที่แนะนำเป็นวอยส์คู่เพราะไม่อยากให้คุณบริจด์แอมป์เป็นโมโนแล้วขับลำโพงซับฯครับ ความเพี้ยนมาก แอมป์ร้อน แรงปะทะหดหายครับ เบสไม่คมว่างั้น

                ใช้สายสีแดงครับ ส่วนใหญ่นิยมกัน สาย Y เลือกคุณภาพดีๆนะครับ มีผลต่อเสียงมากๆ เอาคุณภาพดีซื้อง่ายก็ของ Monster ถ้าเอาคุณภาพเบสแน่นทันตาเห็น ลองถามหาของ เดอะหั่งครับ

               

(23/02/2550 11:21:08)