พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ info@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
รบกวนขอสอบถาม อ.ชัยวัฒน์ และ เพื่อนสมาชิก เกี่ยวกับ ฟร้อน
ขอสอบถามแนวเสียง ของฟร้อน 3 ตัว
1. AlpineF#1Status DVI-9990E PXI-H990
2. Pioneer DEX-P90RS DEQ-P90
3. Carrozzeria ODR RS-D7x P70xII
จะใช้กับแอมป์ Brax. ลำโพง Dyna
ขอขอบคุณครับ


paote (อ่าน 2422 | ตอบ 2 ) (22/07/2553 16:32:33) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าฟังเพลงจริงๆนะครับ ความนุ่มใหญ่ รายละเอียดดี ปลายแหลมปาดลึกโรยตัว แบบเครื่องบ้าน ดีๆ f1ยังห่างชั้น กับ2ตัวทีเหลือมากๆ ทั้งน้ำหนัแรงปะทะ pioneerอาจจะใด้บางเพลงที่สวยกว่าแต่ก็ปุปปัปครับนานชั่วโมงเสร็จf1 pxiไม่จำเป็นเลยครับยังปรับeqอยู่อีกหรือ เครื่องชั้นขนาดนี้ ผมละเบื่อช่างเอะอะก็pxi น้อยชิ้นต้องใจเย็นๆค่อยๆเซ็ตๆๆๆ เหมือนที่บ้านนั่นหละมีผลทั้งนั้น ถ้าเล่นbrax kimber hero น่าจะแมช ย้ำครับpxiไม่จำเป็นครับ เอาเงินมาสงสายให้หมด ดีที่สุดเดินทีเดียวรถไม่ช้ำ เลือกร้านที่เจ้าร้านของรักเครื่องเสียงรถยนต์จริงๆ100ละ90ขี้โม้ ชุดดดีๆลงนรกมามากเพราะการติดตั้ง ไม่ค่อยใด้เห็นอ.ไมตรีจากแหล่งรถแล้วคิดถึงท่านมาก จากวันนั้น(20กว่าปี)ถึงวันนี้ คัมภีร์ไบเบิลของเครื่องเสียงรถ ปากเปียกปากแฉะ ให้คนใส่น้อยชิ้น เอาใจใส่เรื่องการติดตั้งสายว่างห่างๆกันพันนู่นพันนี่ คิดถึงท่านจับใจ /ศิษย์ที่เคยเจอท่านครั้งเดียวตรงบันไดเลื่อน

Eddkrub (23/07/2553 21:07:32)
ความคิดเห็นที่ 2
เรียน         คุณ paote ครับ

              ขอบคุณที่ให้เกียรติเรียกผมว่า อ.(อาจารย์) แต่ความรู้ความสามารถผมยังน้อย ไม่เหมาะสมกับคำดังกล่าวครับผม

               ฟร้อนท์ที่คุณถามมา ผมเคยฟังแค่ 2 เครื่องคือ ALPINE/PIONEER เท่านั้นครับ แล้วไม่ได้ฟังเปรียบเทียบกันด้วย เครื่องแรกฟังผ่านๆด้วยซ้ำครับ

                แต่พอให้แนวทางคร่าวๆได้บ้างว่า ALPINE เด่นแรงปะทะต้นโน้ตที่ชัดเจน ความกระชับของเนื้อเสียง ช่องว่างช่องไฟ ความกลมกลืนต่อเนื่องลื่นไหลที่ออกไปทางใสสักหน่อย PIONEER เด่นความลื่นไหลต่อเนื่องด้วยเนื้อเสียง บางท่านว่ามีเนื้อแบบหวานสักหน่อย ทุ้มไม่เน้นแรงปะทะต้นโน้ต มีเนื้อเสียงอิ่มแน่น ให้น้ำหนัก เด่นความเชื่อมโยงแต่ละโน้ตเสียง ช่องว่างช่องไฟไม่สงัดเท่า แหลมบนๆมีรายละเอียดที่แยกย่อยเป็นละออง มากกว่าหางเสียงยาวๆครับผม

(28/07/2553 22:34:40)