พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ info@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ด่วน ถามว่า เวลาเปิดดังๆ เพลงเบสหนักๆ เครื่องดับ ตัดเลย ทำไงดี
1.แอมป์ 5 CH 1600w. ไม่พอเหรอครับ ร้อนสุดๆ ทอดไข่ดาวสุกเลยครับ
2.ใช้ลำโพง herth ครับ รุ่นสีส้มๆ ระดับกลางๆครับ
3.เปิดเพลง Hotel California เบสหนักๆ ดับเลยครับ
เปิดแนว Classic มีเสียงกลองกระหึ่มก็ดับซะงั้น เซ็งเลยครับ
ติดมาตั้งแสนบาท
4.เพิ่งซื้อ Pre ของ Prism 12,800บาทครับ รุ่นTopครับ
เปิดดังหน่อยก็ไม่ได้ เบสหนักก็ไม่ได้
ยก Gain ก็ระดับกลางๆครับ ช่วยตอบที ผู้มีประสบการณ์ช่วยลูกด้วยครับ

addy585 (อ่าน 9548 | ตอบ 9 ) (10/03/2553 23:55:37) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เดาว่า 1600w นี่ น่าจะเป็น peak (ไม่ใช่ RMS) มั๊งครับ ?
ลองเปิดคู่มือแอมป์ดูว่ารับโหลดได้ต่ำแค่ไหน ( 4, 2, 1 Ohm)

ลำโพงถ้าเป็นวอยซ์คู่ต่อไว้แบบไหน ต่อแล้ว impedance ออกมาต่ำกว่าค่าที่แอมป์ระบุไว้รึเปล่า เช่นวอยซ์คู่ 2+2 ต่อขนานเป็น 1 Ohm นี่พวกแอมป์ multi-channel ทอดไข่สุกได้แน่ครับ :)

ถ้าแอมป์มันไม่ไหวจริงๆ ลองคุยกับที่ร้านดูว่าเอาปรีกลับไปแลก power อีกตัวไว้ขับซับโดยเฉพาะได้มั๊ย ?

ballst22 (11/03/2553 00:54:11)
ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดีครับ

เห็นด้วยกับคุณ ballst22 ครับ
ลองตรวจสอบดูก่อนเรื่อง การรับโหลด โอมห์
น่าจะเป็นที่ช่องขับซับ

ถ้าเป็นไปตามที่คุณ ballst22 ว่าไว้
ผมว่า ให้ร้านเปลี่ยนซับให้ใหม่ เอาแบบเหมาะสม น่าจะดีกว่าครับ

ยังไง ช่วยลงระบบให้ดูหน่อยครับว่า ในระบบมีอุปกรณ์อะไรอยู่บ้าง
โดยเฉพาะ ซับ มีกี่ดอก และ ดอกละกี่วอยซ์ วอยซ์ละกี่โอมห์
เพื่อนๆน่าจะช่วยกันดูให้ได้ครับ

carstereolover (11/03/2553 01:33:17)
ความคิดเห็นที่ 3
อุปกรณ์ครับ พี่ๆ ขอบพระคุณมาก อย่างสูง
ซับ rockford fosgate รุ่น Punch 10 นิ้ว
Pre : Prism 12,800บาท เค้าบอกรุ่น Top ครับ
Power : ของ Magnet รุ่น Bull Power 5 ch 1600w
น่าจะเป็น 4 โอมครับ ร้านบอก
อาการเวลาดับ คือ
เสียดับเท่านั้น แต่ Front จอเล่นไม่ดับครับ ต้องพักสัก 10นาที เล่นได้ใหม่ครับ
ขอความกรุณาช่วยด้วยครับ
ถามคือ เพิ่มPower ไว้ ขับ Sub อีกตัวโดยเฉพาะจะจบไหมครับ
สายสัญญาณ ร้านติดแบบทั่วไปครับ ไม่ได้แบบแพงครับ เค้าบอกว่ามาตราฐาน
ไม่เคยมีปัญหาครับ


addy585 (11/03/2553 11:29:51)
ความคิดเห็นที่ 4
สายสัญญาณ ขนาดคือ 4 โอมส์หมด
ลำโพงSub Voice เี เดี่ยวครับ เช็คแล้ว

addy585 (11/03/2553 11:53:23)
ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีครับ

ตอนที่ดับนี่ ตัวปรี Prism ดับไปด้วยหรือเปล่าครับ
ถ้าปรีดับด้วย อาจจะเป็นที่ ไฟ Remote ไปเลื้ยงไม่พอก็เป็นได้ครับ
พอเปิดดังๆ กินไฟมากขึ้น วิทยุส่งไฟไปน้อยลง ไฟไม่พอ ทั้งแอมป และปรี ก็เลยดับ ก็เป็นได้ครับ

ลองตรวจสอบแบบนี้ดูนะครับ
-- วิทยุ ต่อสายไฟใหม่จากแบตเพิ่มหรือยัง หรือยังใช้สายไฟเดิมของรถ
-- เดินสายไฟมาเส้นเดียว แล้วต่อจั๊มไปเข้าทั้ง แอมป์ และ วิทยุ ไฟเลยไม่พอ (แต่กรณีนี้ เป็นไปได้น้อยมากครับ)
-- ให้ตรวจสอบขั่วฟิวส์ที่สายไฟเข้าแอมป์ที่ออกจากแบตครับ อาจจะหลวม พอเปิดดังๆ กระแสไฟไหลไม่พอ ก็เลยดับ (ถ้ากรณีนี้ ปรีจะไม่ดับด้วยครับ)
-- ฉนวนสายลำโพงอาจจะเกิดการเสียหาย เนื่องจากการติดตั้ง ทำให้สายลำโพงแตะกัน หรือ ใกล้กันมาก พอเปิดดังๆ ก็เกิดการ spark

ลองตรวจสอบดูนะครับ

carstereolover (11/03/2553 21:26:54)
ความคิดเห็นที่ 6
ที่บอกว่าเครื่องดับนี่เครื่องยนต์รถดับหรือว่าแอมป์ครับ แอมป์ดับเพราะตัดหรือเปล่า ร้านไหนติดตั้งครับเนี่ยจะได้ไม่แวะไปไกล้

MadAsian (13/03/2553 17:02:25)
ความคิดเห็นที่ 7
เสียงดับไป น่าจะเป็นที่แอมป์ตัดการทำงาน คงต้องลองดูว่าอุณหภูมิของเครื่องสูงมากไหม เกิดจากแอมป์ทำงานเกินกำลังหรือไม่
ใช่ปรีแอมป์ ไม่แน่ใจว่ามีการปรับบูสความถี่ต่ำ ๆ มากเกินไปหรือเปล่า

เห็นด้วยกับคุณบอลครับ ถอดปรีออกแล้วเอาไปแลกแอมป์มาดีกว่า

อ้อ ดูขนาดสายแบ็ตด้วยนะครับ เลือกขนาดให้เพียงพอครับ ไม่ทราบว่าใช้ front อะไรครับ กระแสที่จ่ายให้ช่องรีโมทเพียงพอหรือเปล่า

bert (13/03/2553 20:08:15)
ความคิดเห็นที่ 8
ผมเห็นว่า จขกท ควรกลับไปให้ร้าน เค้าทำให้

ไม่น่าจะนาน ก็ หายครับ

ไม่แนะนำไปร้านอื่น อาจแก้ ไม่ตรงปัญหา ครับ



diskul (14/03/2553 16:35:34)
ความคิดเห็นที่ 9
สายแบตเบอร์อะไรครับ
ติดตั้งแอมป์บริเวณไหนครับ
ใส่ CAP หรือเปล่ากี่ฟารัดครับ

ผมว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ ที่ร้านน่าจะเจอปัญหานี้บ่อยๆนะครับให้ทางร้านแก้ สบายๆครับ ใจเราเย็นก่อนเดี๋ยวแอมป์ก็เย็น

ขอให้แก้ปัญหาได้ไวไวครับ

ปืนใหญ่ (19/03/2553 12:44:08)