พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ info@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ช่วยจัดชุดดูหนังฟังเพลง ลง toyota alphard ด้วยครับ
ตอนนี้มี dynaudio 240mk2 อยู่ 2 คู่ จะติด Toyota alphard ตัวล่าสุด

ช่วยแนะนำ front และ subwoofer ด้วยก็ดีครับ
ดูหนังฟังเพลง + ipod + ดาวเทียม

ไม่ต้องการปริมาณ bass มากครับ เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณครับ ในรถคงไม่ได้ฟังเพลง audiophile คงฟังเพลงตลาดทั่วไป
งบประมาณรวม 150,000 ครับ

มีเพื่อนแนะนำว่าให้ซื้อลำโพงใหม่เลยจะเหมาะกว่าเพราะขาดว่าพื้นที่ห้องโดยสารใหญ่ กลัว amp จะไม่ไหวครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

pbby (อ่าน 1996 | ตอบ 4 ) (29/01/2552 22:57:16) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรียน       คุณ pbby ครับ

            ชุดในรถขนาดใหญ่ เป็นชุดดูหนังด้วย จะต้องใช้งบประมาณสักหน่อยนะครับ ถ้าต้องการคุณภาพเสียงและพลังเสียงด้วย แล้วถ้าต้องการภาคถอดรหัสชนิด 5.1 แชนแนล งบจะยิ่งสูงมากครับ

คุณมีลำโพงอยู่แล้ว 2 คู่ แต่บังเอิญลำโพงที่คุณมีเหมาะสมกับการฟังเพลงมากกว่า คุณสมบัติของลำโพงที่ดูหนังได้ดี เสียงต้องออกไปทางโปร่ง สว่าง สดชัด กระจายเสียงออกมาได้ดีสักหน่อย แต่ลำโพงที่คุณมีออกไปทางอิ่มเนื้อ เน้นระดับชั้นตื้นลึกของมิติเสียง บุคลิกเสียงโดยรวมออกไปทางสุขุมเยือกเย็นมากกว่า

แต่เมื่อมีอยู่แล้วใช้ไปก่อนนะครับ ไม่ได้เสียงเงินอะไร ไม่ถูกใจก็แค่รื้อถอดออกมาเปลี่ยนใหม่ ฟร้อนท์ใช้ ALPINE 9861 ครับ เป็นเครื่องเล่น DVD จอภาพเลือกใช้แบบเพดานของ ALPINE ก็ได้นะครับ ภาพโดยรวมทั้งหมดจะออกไปทางโปร่งใส ดูสบายตา สีสันสดไม่ทึกเข้ม เหมือนดูโทรทัศน์ของพานาโซนิคครับ ลองไปดูภาพตามร้านเครื่องเสียงก่อนก็ได้นะครับ

ลำโพงถ้าใช้ของเดิม ตีตู้ให้ดีๆนะครับ ถ้าไม่ดีเสียงจะจม มีแต่เสียงทุ้มหนาๆ ขาดความกระชับ เสียงกลางไม่ลอยหลุดออกมา ส่วนเพาเวอร์แอมป์ลองดู PHASS AP4.75 ครับ เหไมสมกับลำโพงดีมาก เข้ากับชุดฟังเพลงได้ดีนะครับ

ส่วนลำโพงซับวูฟเฟอร์ให้ใช้ RAINBOW HAMMER10 ครับ เพาเวอร์แอมป์ที่ใช้ขับก็เป็น RAINBOOW iPUAL2000.1 (เป็นเพาเวอร์แอมป์คลาสดีสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพเสียงควรไปลองฟัง) ถ้ามี MMATS SQ2175 ก็เยี่ยมเลยครับเพราะเป็นคลาสเอบีขับแบบแชนแนลละวอยซ์คอยล์ไปเลย ได้คุณภาพเสียงดีกว่า

ย้ำกับคุณภาพการตีตู้และคุณภาพการติดตั้งลำโพงกลางแหลมนะครับ ชุดที่แนะนำไป เข้ากันได้ดี เพาเวอร์แอมป์ขับไหวครับ เบื้องต้นลองไปดูภาพ ลองดูลองฟังอุปกรณืต่างๆก่อนนะครับ ชุดใหญ่ใช้งบมาก กลัวพลาดแล้วได้เสียงไม่ถูกใจครับ เมื่อไปลองมาแล้วค่อยมาคุยกันใหม่ หรือถ้าจะติดตั้ง มาคุยกันอีกทีว่าจะติดตั้งกันอย่างไร

จ่ายงบมากในยุคการเงินแบบนี้ คิดดีๆดูให้มากๆนะครับ อยากให้ได้คุณภาพคุ้มราคาครับผม
 

(30/01/2552 10:13:08)
ความคิดเห็นที่ 2
เรียน คุณชัยวัต

ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะนำ

ผมอยากได้ front หน้าแบบมีจอด้วยครับ
ไว้ดู TV ลำโพง dynaudio ผมเก็บไว้ใส่รถเก๋งก็ได้ครับ
ผมไม่เน้นดู dvd ซักเท่าไหร่ 5.1 dolby digital ไม่จำเป็นเท่าไหร่ครับ

ผมมอง JVC 815 ไว้ส่วนจอหลังสนใจ alpine เหมือนกัน

ดาวเทียมใช้ของ samart หรือ selfsat ดีกว่าครับ

ช่วยแนะนำ รายละเอียดทั้ง system จะดีมากเลยครับ
front, ลำโพง, sub , tv, ดาวเทียม

ขอบคุณมากครับ

pbby (30/01/2552 12:48:29)
ความคิดเห็นที่ 3
คุณ pbby ครับ ฟร้อนท์ 2 ดินลองไปดูภาพและฟังเสียงของ PIONEER 4150 ครับ ภาพโปร่งใส่กว่ารุ่นก่อน มีความนุ่มสบายตา คอนทราสต์ไม่จัดจ้านมากมายนัก เสียงนุ่มนวลลงไปอีกมาก ปลายแหลมไม่ค่อยคมเท่ารุ่นก่อนๆ

ลำโพงหน้าหลังลองดูลองฟัง PHASS ES6.5 ครับ(ดูหนังมีจอหลังควรมีลำโพงหน้าหลังและรถใหญ่อีกด้วย) เพาเวอร์แอมปืลองไปฟัง ARC AUDIO FD4100 ลำโพงซับวูฟเฟอร์ RAINBOW HAAMER10 เพาเวอร์แอมป์ขับ RAINBOW iPaul 2000.1 จอภาพต้องไปเลือกอีกทีนะครับ ทั้งขนาดและรุ่น ALPINE ภาพโปร่งใสสบายตาดีครับ เรื่องข้อมูลจานดาวเทียมต้องขออภัยครับ ไม่ค่อยมีความรู้ในด้านนี้นัก แต่ส่วนใหญ่เห้นใจกันเป็น selfsat ครับผม

ฟร้อนท์ 2 ดินรุ่นที่แนะนไปเห็นว่าภาพและเสียงมีคุณภาพดีสมราคา ลำโพงหน้าหลังราคาไม่สูงมาก แต่ให้คุณภาพการฟังเพลงดีมาก ฟังได้หลากหลายแนวนะครับ แหลมกระจายดีทั้งยังไม่จัดจ้าน วงก็กว้างดีสมส่วน เห็นว่าดูหนังได้ฟังเพลงดีมากก็เลยให้ไปลองฟังนะครับ

ส่วนลำโพงซับวูฟเฟอร์ เนื่องจากถ้าใช้ PIONEER เสียงทุ้มลึกจะน้อยไปสักนิด น้ำหนักทุ้มขาดการย้ำเน้นและความกระชับ ลำโพงซับวูฟเฟอร์รุ่นที่แนะนำเสียงทุ้มลึกดีมาก กระชับน้ำหนักย้ำเน้นดี ช่วยเสริมทุ้มลึกให้ลำโพงกลางแหลม เพาเวอร์แอมปืที่ขับก็พลังแรง แม้เป็นคลาสดีแต่ก็ให้คุณภาพเสียงที่ดีเหมาะไปดูหนังมันๆได้นะครับ แต่ถ้าเน้นคุณภาพมากกว่าเสียงทุ้มที่ดังลองดูเพาเวอร์แอมป์ MMAATS คลาสเอบี 2 แชนแนล SQ2175 ครับ สายไฟ สายลำโพง สายสัญญาณเลือกใช้ของดีๆด้วยนะครับ ลองไปฟังหรือดูก่อนก็ได้ครับผม  

(02/02/2552 09:32:35)
ความคิดเห็นที่ 4
จะลองไปฟังดูครับ ขอบคุณมากครับ

pbby (03/02/2552 19:06:12)