พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ info@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ขอเชิญร่วมงาน meeting พบปะ พูดคุย เปลี่ยนความรู้ด้านเครื่องเสียงรถยนต์
ประกาศศศศศศศ ขอเชิญร่วมงาน meeting พบปะ พูดคุย เปลี่ยนความรู้ด้านเครื่องเสียงรถยนต์ โดยมีกิจกรรมหลักได้แก่การนำรถมาแลกเปลี่ยนกันฟัง โดยไม่มีการแยกค่ายแยกร้าน ณ ศูนย์การค้า max Value (ห้างจัสโก้เก่า) ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ถ.แจ้งวัฒนะ ในช่วงวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปจ้า

ได้มีโอกาสคุยกับขาเก่าแก๊งค์ออดิโอทีมบางท่าน แอบนึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ในบอร์ดนั้น
...อดีตก๊วนออดิโอทีม จะถกเถียงแลกเปลี่ยนว่าจะเล่นเครื่องเสียงกันรถท่าไหนดี จะ active หรือ passive ดี หรือ จะใช้ลำโพง 2ทางหรือ 3ทางดี สาย RCA อะไรดี ของรถไม่จ๊าบ ต้องเอาสายบ้านมาลง แล้วมีกองเชียร์แต่ละฝ่ายโต้วาทีกันหน้าดำหน้าแดง นึกแล้วก็อดขำไม่ได้

พอมานึกถึงปัจจุบันแล้วแอบเศร้านิด ๆ บอร์ดหลักออดิโอทีมกะเครื่องเสียงรถยนต์ Pantip นิ่งไปเลย บอร์ดน้องใหม่ (ตอนนั้น) พอจะครึกครื้นขึ้นมาให้อุ่นใจได้บ้างอย่างเรนเจอร์ ตอนนี้ก็ซา ๆ กันไป เท่าที่วิเคราะห์เอาเอง คงจะเป็นเพราะปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น สภาพเศรษฐกิจ รูปแบบเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่ที่สภาพคอนโซลไม่เอื้อต่อการแกะถอด เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ความพิถีพิถันในการฟังเพลงของผู้บริโภคส่วนใหญ่ลดลงตามกระแส MP3 ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกระแสหลักอยู่พักนึง ทำให้ค่ายเพลงหลายค่ายทั้งในและนอกประเทศต้องหันมาเน้นปริมาณการออกอัลบั้มถี่กว่าสมัยก่อน แล้วทำเป็น EP ทยอยออกขายเป็นไฟล์ ๆ

อีกด้านนึง แนววินเทจเก่าที่ยังพออุ่นใจได้ในคุณภาพคือพวก Turntable ก็กลับมาฮิตกันในกลุ่มเฉพาะ (niche market) ด้วยสนนราคาทั้ง hardware และ software ที่แพงแบบขนหัวลุก

เฮ้อสงสัยจะแก่แล้ว เลยเพ้อไปซะไกลเลย กลับมาต่อเรื่องเครื่องเครื่องเสียงรถกันเถอะ ตอนสมัยที่ผมเล่นเครื่องเสียงรถใหม่ ๆ มีเรื่องให้สับสนมากมาย เช่น active หรือ passive , 2 ทางหรือ 3 ทาง , tweeter จะขึ้นเสา A หรือ Kick panel , การแดมป์ ฯลฯ มากมายสารพัด จารนัยกันไม่หวาดไม่ไหว แล้วผมจะหาคำตอบที่ไหนได้ล่ะถ้าไม่ใช่บอร์ดเครื่องเสียงรถยนต์ในเว็ปออดิโอทีมกะ Pantip ถามกันไปถามกันมา จนกลายเป็น meeting แลกเปลี่ยนรถกันฟัง เริ่มจากที่ไหนก่อนน๊า ปั๊มปตท. Novotel ,นนทบุรี ,วิภาวดี ,บางบอนฯลฯ วนไปวนมาหลายที่ จนสุดท้ายมาจบที่ปั๊มเจ็ทเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า meeting ปั๊มเจ็ท

meeting ปั๊มเจ็ทดียังงัย ? ผมสามารถสาธยายคุณงามความดีได้เป็นวันๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นแบบให้นักเล่นมือใหม่มาหาแนวทางที่ตนเองชอบ โดยไม่ต้องไปให้ร้านฟันหัวแบะซะก่อน เป็นที่แลกเปลี่ยนเทคนิคการทำรถของนักเล่นในวงการ และที่สำคัญสำหรับผมคือการได้มาเจอเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่หลายคนก็ยังคบพบปะติดต่อกันมาจนทุกวันนี้ ผมคิดถึง meeting (หรือจะเรียกว่าคิดถึงเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ดี ?) มากจริงๆ นะเนี่ย

ปัจจุบันผมก็ยังล๊อคอินในเว็ปทุกเว็ปอย่างสม่ำเสมอ แม้กระทู้จะไม่ค่อยเดินก็ตาม (แอบเศร้า) ผมได้ปรารภเรื่องดังกล่าวกับเพื่อนที่เล่นเครื่องเสียงด้วยกัน เค้าก็อยากเห็นบรรยากาศนั้นอีกครั้ง พอดีเค้าอยู่ในกลุ่มเฟสแอร์เย็นเพลงเพราะ ซึ่งเป็นการรวมก๊วนของคนเล่นไม่ใช่ร้าน เราเลยปรึกษากันว่างั้นเรามาจัด meeting เครื่องเสียงรถยนต์กันมั้ย? เอา theme แบบปั๊มเจ็ทเลย ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เงินใช้ทองให้มากความ หาที่ซักที่นึง ทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า ขับรถเข้ามา แล้วโจ้กันเลย สรุปไปลงตัวทั้งเวลา ,สถานที่ ,และโอกาสอันเหมาะอันสมคือที่ศูนย์การค้า max Value (ห้างจัสโก้เก่า) ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ถ.แจ้งวัฒนะ ในช่วงวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

ด้านเส้นทางเอาแบบง่ายๆ เลยละกัน เริ่มจากทางถ.วิภาวดีขาเข้า พอมาถึงแยกหลักสี่ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย ขับไปอีกนิดเดียว max Value จะอยู่ซ้ายมือจ้า หรือผู้ที่มาจากวงเวียนวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ให้มุ่งหน้าแยกที่จะออกถ.วิภาวดีไว้ ก่อนถึงทางออกหลักสี่ จะเจอมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครอยู่ซ้ายมือ ก็เตรียมตัวกลับรถ max Value จะอยู่ซ้ายมือจ้า

ก็ได้แต่หวังว่าจะได้เจอเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในวันนั้นนะครับ สำหรับนักเล่นหน้าใหม่ ไม่ต้องอายไม่ต้องเขิน มันจะเป็น meeting มิตรภาพแบบง่าย ๆ เห็นรถคันไหนแววดี ก็เดินเข้าไปหาเจ้าของรถ แล้วแจ้งเลย “พี่ ขอฟังรถหน่อยครับ” แล้วขึ้นรถไปเก็บเกี่ยวความรู้กันเลย ส่วนผมจะขอยืนคุยอยู่กะเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่บางคนอาจจะไม่ได้เจอกันนานมากให้หายอยากกันไปเรยยย

หลงไท่หยัง (อ่าน 1286 | ตอบ 0 ) (26/07/2558 8:14:21) ลบกระทู้