พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ขาตั้งลำโพง totem rainmaker (ของแท้)
ขาตั้งลำโพง totem rainmaker ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ถามมาสองที่
ทั้งสองที่บอกของแท้หมด แต่ราคาต่างกันประมาณหมื่นบาท (ของแท้ดูยังไงครับ)

tongkarn (อ่าน 2683 | ตอบ 4 ) (12/09/2550 11:09:10) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ราคาต่างกันเยอะจัง แล้วดูๆ การเก็บรายละเอียดงานเป็นอย่างไรบ้างครับ น่าจะพอเห็นความแตกต่างบ้าง ถ้าดูไม่ออกจริงๆ อาจต้องลองเอามาฟังกับชุดของเรา

koesgo (12/09/2550 12:00:13)
ความคิดเห็นที่ 2
ดูงานเรียบร้อยทั้งสองตัว แต่ว่าจะลองไปดูที่ ตัวแทนจำหน่ายน่าจะดี

tongkarn (12/09/2550 13:00:02)
ความคิดเห็นที่ 3
เรียนเพื่อนสมาชิกฯ

   วิธีการที่ดีที่สุดคือการลองฟัง แต่ถ้ายุ่งยากเกินไปก็ให้สอบถามไปยังนำเข้าถึงความแตกต่างและข้อสังเกต รวมถึงการไปทดลองฟังเพื่อตัดสินใจอีกครั้งที่ร้านค้า

ในแง่มุมของเสียงนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับทักษะความชำนาญในการแยกแยะของแต่ละบุคคล มองในแง่หนึ่ง ถ้าฟังความแตกต่างไม่ออก การเล่นขาตั้งลำโพงที่ราคาถูกก็เป็นการประหยัดเงินทองดี ไม่ควรโกหกตัวเองว่าฟังออก เพราะคนที่เสียเงินคือตัวเราเอง

แต่ถ้ามองอีกแง่หนึ่ง, การฟังออกก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะเมื่อทราบความแตกต่างไปแล้ว จะย้อนกลับมาฟังของถูกก็ลำบากใจ ครั้นจะซื้อของมีราคาสูงก็ต้องทำใจกับราคา เพราะถึงเวลานั้นจริง ก็ไม่สามารถหลอกตัวเองได้อีกต่อไปว่า "ฟังไม่ออก"

ประการสุดท้าย ความประณีตละเอียดอ่อนในการเซ็ตอัพเท่านั้น ที่จะแสดงความแตกต่างระหว่างอุปกรณ์ที่หน้าตาเหมือนกันสองชิ้นได้อย่างเด็ดขาดจากกัน ผู้ที่สนใจควรคำนึงถึงจริตในการเล่นเครื่องเสียงของตนไปพร้อมกันด้วยว่า แนวทางการเล่นลักษณะนี้

ใช่หรือไม่ใช่กับแนวทางของตนเอง

นักเล่นท่านหนึ่งสอบถามมาที่ผม ว่าเปลี่ยนขาตั้งเป็น Totem แท้แล้วทำไมสุ้มเสียงจึงไม่ดีขึ้น ผมก็สงัสยจึงสอบถามกลับถึงตำแหน่งการเซ็ตอัพและชุดเครื่องเสียงต่างๆ ปรากฏว่านักเล่นท่านนั้นวางลำโพงห่างจากผนังไม่ถึงคืบมือ เช่นนี้แล้วขาตั้งอะไรก็ไม่ได้ช่วยให้เสียงดีขึ้นมากมาย นั่นเพราะปัญหามาจากตำแหน่งการเซ็ต ไม่ใช่เรื่องอุปกรณ์

ฝากไว้ให้เป็นข้อคิดนะครับ

(13/09/2550 01:56:07)
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณครับ

tongkarn (13/09/2550 15:52:21)