พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
เว็บไซต์เครื่องเสียง
ในปัจจุบันนี้ เว็บเก่าก็เริ่มล้มหายตายจาก เนื่องจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องไม่มีผู้ดูแล, นักเล่นยุคหลังเริ่มมีความรู้มากขึ้น, การมาของโซเชียลเน็ตเวิร์คก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้นักเล่นได้รู้จักกัน ได้พูดคุยถามตอบสิ่งต่างๆ ก็ได้ง่ายขึ้น หรืออยากรู้เรื่องอะไรก็ค้นหาจากใน Google ก่อนที่จะมาถาม

เหตุต่างๆ เหล่านี้ทำให้เว็บไซต์พูดคุยเรื่องเครื่องเสียงดังๆ หลายเว็บเริ่มซบเซาลง แต่เว็บที่พยายามจะดันตัวเองขึ้นมายังตำแหน่งที่ว่างลงก็มีเยอะไม่น้อย ที่ยังคงถูกยักษ์ใหญ่ติดลมบนในวงการบังร้มเงาอยู่ เป็นไปามกฏของธรรมชาติ

ส่วนตัวผมได้พบกับเว็บ www.bangkokaudio.com ซึ่งก็ถือว่าเป็นเว็บน้องใหม่วงการนี้ ที่พยายามจัดทำเว็บไซต์เพื่อตอบสนองให้ผู้ใช้งานเข้าใช้งานได้ง่ายที่สุด จากการที่ได้พูดคุยกับทีมงาน จึงทราบว่าเป็นกลุ่มคนนักเล่นเครื่องเสียงที่อยากลองเข้ามาในตลาดธุรกิจนี้ โดยเริ่มจากการทำเว็บไซต์ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางให้สมาชิกได้ทำความรู้จักและลงขายสินค้า

ผมหวังว่าอนาคตคงจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง มีอะไรดีๆ เพิ่มขึ้นนอกจากความก้าวหน้าที่ทำให้คนส่วนมากฉาบฉวยและกลืนกินสิ่งแวดล้อมไป

Pinkfloyd (อ่าน 1887 | ตอบ 2 ) (21/01/2560 14:00:54) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เรียน คุณ Pinkfloyd ครับ

แน่นอนครับ ทุกสิ่งอย่างล้วนมี เกิด แก่ เจ็บ ตายไปในที่สุด
มีทั้งยุคเริ้มต้น ยุคเฟื่องฟู ยุคล่มสลาย เว็บฯแห่งนี้ ผ่านจุดเริ่มต้นไปยันยุคเฟื่องฟูสูงสุดแล้วก็หยุดอยู่ให้คงไว้ตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้งที่ล่วงลับไปแล้ว

เว็บฯนี้เริ่มมาจากการรวบกลุ่มคนนั้กเล่นฯที่ไม่แสวงหาผลกำไร เป็นสื่อกลางให้กับคนเล่นเครื่องเสียงได้เข้าถึงโดยไม่มีวาระซ่อนเร้น

อีกทั้งนักเล่นฯในยุคเฟื่องฟูหลายต่อหลายท่าน เมื่อเข้าถึงแล้ว กลับคืนสู่สามัญ แบบที่ว่า ฟังอะไรก็ไพเราะไปหมด ประกอบความนิยมในวงกว้างของการฟังเพลงผ่านคอมพิวเตอร์และสามร์ทโฟน ทำให้เครื่องเสียงไฮเอนด์ลดจำนวนผู้เล่นฯลงอย่างเห็นได้ชัด

เราเพียงหวังว่า ตราสัญลักษณ์ที่ผู้ก่อตั้งอยากให้คงมีไว้ ยังยืนหยัดได้ด้วยผู้ชื่นชอบความตรงไปตรงมาและข้อมูลบทความย้แนหัลที่เรานำมาวางไว้ เพื่อประโยชน์ในการพิจารณาให้ถ้วนถี่ก่อนเดินทางเข้าสู่วังวนของเครื่องเสียง(23/09/2560 14:33:49)
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากครับ

Pinkfloyd (14/10/2560 18:14:32)