พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
คำอาลัย จาก อ. ไมตรี ทรัพย์เอนกสันติ
ผมรู้จักกับพระอาจารย์ธนกฤติ [พระกตัญญภิกขุ] มาน่าจะร่วม 30 ปีแล้วสมัยท่านยังเป็นนักทดสอบและนักวิจารณ์เครื่องเสียงระดับแนวหน้าเกือบต้นสุดของวงการ

ท่านเป็นคนที่ทำอะไรต้องดีที่สุดไม่ว่าจะยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหน พิสูจน์ได้จากหลายผลิตภัณ์เครื่องเคียงเครื่องเสียงที่กลายเป็นอมตะและตำนานหายาก ท่านทุ่มเททุกอย่างไม่ว่าทุนทรัพย์ ความเหนื่อยยากและเวลา

คำวิจารณ์เครื่องเสียงของท่านก็เที่ยงตรงได้มาตรฐานอ่านสนุกเข้าใจง่าย ส่งผลให้ท่านมีแฟนคลับทั่วบ้านทั่วเมืองมากที่สุดท่านหนึ่งในบ้านเรา
เพราะการทุ่มเทอย่างหามรุ่งหามค่ำทำให้สุขภาพของท่านทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว. ท้ายสุดท่านประเมินว่าคงประคองอยู่ไม่ได้นานมากนักจึงอยากทำในสิ่งที่ี่ตั้งใจมาตลอด คือการได้บวชในร่มกาสวพัฒน์ ท่านบวชอยู่ประมาณ 2 ปีและได้ศึกษาธรรมอย่างจริงจ้งจนแตกฉานถึงนักธรรมตรีภายในเวลาอันรวดเร็วขนาดขึ้นธรรมมาสน์เทศหลายครั้งก่อนท่านล้มป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย. ท่านได้เข้ารับการรักษาอยู่เกือบปี. พร้อมกับเป็นสะพานบุญรวบรวมทุนทรัพย์จากแฟนคลับทั่วประเทศและญาติพีน้องจนสามารถบูรณอุโบสถเก่าแก่ร่วม80ปีรวมทั้งพระประธานภายในของวัดมัชฌิมภูมิที่ท่านจำพรรษาอยู่ได้สำเร็จและเพิ่งทำพิธีฉลองเมื่อไม่นานนี้

ผมในนามของเพื่อนๆลูกศิษย์และบรรดาแฟนคลับ ขอแสดงความเสียใจต่อญาติและครอบครัวของพระอาจารย์ในการจากไปอย่างสงบของท่านเมื่อคืนวันที่14สิงหาคม. พศ2515

และขอให้พระอาจารย์จงสู่สุขคติตามเส้นทางแห่งพระนิพพานตามใจหวังด้วยเทอญ

ไมตรี ทรัพย์เอนกสันติ

(อ่าน 4117 | ตอบ 1 ) (17/08/2558 6:35:19) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ผมกับอาจารย์สนิทก้นมาก และเคยไปล่องใต้ไปเยี่อมบ้านท่านมาแล้ว

(26/08/2558 10:53:24)