พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
สวัสดีครับขอเรียนถามถึง Accuphase E560 สัก4-5ข้อด้วยครับ
ขออนุญาติเรียนถามพี่ๆและ อจ . ถึง

แอคคิวเฟส e560ดังนี้ครับ

1.กำลังสำรองมันดีไหมครับสามารถขับลำโพงตั้งพื้นออกได้ดีไหมถ้าเป็นตามเสป็คนี้ครับ เห็นว่าลำโพงความไวสูงแต่กรวยเป็นเซอรรามิคครับเป็น kharma CRM 3.2 ตัวสุดท้ายครับ
http://www.kssons.com/products/en_product_km_loud_cer_crm32.asp พอีดขอยืมไปที่ไฮเอนด์ตอนนี้ไม่มีให้ลองแล้วครับเพราะเค้าแจ้งว่ากำลังจะเปลี่ยนรุ่น เท่าที่เห็นและเจอผ่านๆในเมืองนอกเป็น E600ครับ

2.E600 ใครพอมีเสป็คหรือรายละเอียดบ้างครับมันจะต่างกับ560เยอะไหมครับ

3.ตัว E560 ถ้าต้องเลือกเพียงหนึ่งในแนวน้ำเสียงที่ออกมาโดยรวมดีกว่าระหว่าง ช่อง Xlr กับ RCA ควรเลือกต่อช่องไหนครับ

4.แนวเสียงโดยรวมออกไปทางอบอุ่นหรือเย็น บางหรือหนาแต่อย่างใดครับ อย่างพวกสายลำโพงสายสัญญาณระหว่างสายเงินคุณภาพสูงๆเสียงไม่บางรายละเอียดดีลื่นไหล กับ สายทองแดงคุณภาพดีดีเสียงอบอุ่นน่าจะแมทไปทางไหนมากกว่ากันครับ กรณีใช้ลำโพงดังข้างต้นครับผมเห็นลำโพงkharma เค้าเคลมว่าใช้ครอสเงิน สายเงินและทอง เป็นสายวายริ่งครับ คิดเองว่าน่าจะไปกับสายเงินแต่เสียงมันจะไปทางสว่างเกินไปหรืเปล่าครับ

5.ถ้าเจ้า E560 ขับไม่น่าหมดมีตัวไหนน่าสนใจบ้างครับอย่างพวกหลอดนี่ดีไหมครับ ผมสนใจ Antique Soundlab Cadenza หลอด845 เคยฟังเสียงแล้วซาวด์อุ่นเสียงร้องดีมาก มิติกำลังพลังก็ดีครับ น่าจะจับกับปรีเค้าหรือปรีตัวอื่นๆที่เป็นหลอด น่าจะเข้าทางแมทกว่า 560หรือไม่ครับ

ขอบพระคุณทุกท่านครับ

ช่วงนี้เว็บเงียบเหงาจัง เว็บนี้เป็นเว็บแรกที่ผมเข้าสมัยเล่นเครื่องเสียงสมัยวัยรุ่นเลิกเล่นไปช่วงนี้ช่วงนี้มีเวลากลับมาสนใจอีกครั้งยังไงรบกวนขอความกรุณาด้วยครับnummeaw (อ่าน 8005 | ตอบ 7 ) (13/10/2556 14:43:10) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ผมเคยใช้ E-560 แนวเสียงออกทางอบอุ่น หวาน รายละเอียดดีมาก พละกำลังเหลือเฟือเกินกว่าที่ระบุไว้มาก ดูจากสเป็คลำโพงความไว 89dB เชื่อว่าขับสบาย
ตอนนี้ คงค้องรอ E-600 เพราะ 560 หมดแล้ว
ส่วนแอมป์หลอด ลองฟังดูก็ดี แต่ยังไงก็ติดแนวเสียงของหลอด และขาดความเด็ดขาดด้านไดนามิค สรุปผมว่า ฟังเพลินๆก็โอเค แต่ยังไงก็ไม่สมบูรณ์เท่าSSครับ

Vudhi (16/10/2556 9:28:55)
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณครับ นึกว่าจะไม่มีใครตอบซะแล้ว ^^"

ช่วงนี้เว็บเงียบเหงาจังครับ

ขอเรียนถามเพิ่มว่าคุณ ใช้โดยการต่อผ่านสาย Xlr หรือ RCA ครับ

ที่ว่าเสียงออกโทนอิ่มนี่คืออกมีเนื้อมีหนังสักหน่อยหรือย่างไรครับ

ตอนนี้ผมสนใจอินทริเกรตอยู่สามตัว

Boulder 865
Gryphon
Accuphase E560

สองตัวแรกโด่งดังมาก ตัวแรกเสียงก็ออกอิ่มหวานเช่นกันไม่รู้ว่าเจ้าแอคคิวเฟสจะมีขีดความสามารถทัดเทียมสองตัวแรกได้หรือไม่ครับเพราะราคาสองตัวแรกแรงกว่าพอสมควร

อีกข้อนึงคือปกติ เวลาออกรุ่นใหม่อย่าง อี600 เสียงน่าจะดีกว่ารุ่นเก่าไหมครับ มีไหมสำหรับค่ายนี้ที่ตัวเก่าดีกว่า เพราะ560มันก็ค่อนข้างครบครันและสร้างชื่อไว้มากพอควรเลย

ขอบคุณครับ

nummeaw (16/10/2556 15:17:34)
ความคิดเห็นที่ 3
ยินดีและดีใจที่เจอสมาชิกเก่าๆครับ ผมเองก้อเป็นคนหนึ่งที่เล่นเวปนี้ตั้งแต่ก่อตั้งเวป เวปเงียบเหงาไปเนื่ิงจากสมาชิกห่างหายกันไปครับ หลายปีมานี้ท่านอาจารย์ธนกฤตก้อป่วยจึงไม่ค่อยได้เข้ามา เวปจึงซบซากันไป

เรื่องaccuphase รุ่นเก่าๆต่อrcaเสียงดีกว่าครับ แต่รุ่นนี้accuphaseพัฒนาช่อวxlrให้เสียงดีมากแล้วครับ

เรื่องอินทีเกรทsuper hiendตัวอื่นๆ เท่าที่เคยฟังจากpower ampแต่คิดว่าแนวเสียงไม่หนีจากintegrated amp boulder, gryphonไม่ใช่แนวwarm, อุ่น มากขนาดaccuphaseนะครับ

integrated ampระดับsuper hiendที่เสียงเหมือนแอมป์หลอดชั้นดี ลองดูKaran Acoustic i180mk2ครับ เป็นclass Aแท้ๆ 180watt fully balance hiendแท้ๆเลยครับ เสียงเหมือนแอมป์หลอดบวกพละกำลังดีเยียมครับ ข้อเสียคือราคาสูง และมือสองหายาก แม้แต่ในเมืองนอกก้อหายาก ไม่ค่อยมีคนขายแถมมือสองราคาก้อไม่ลงครับ

win 055 (18/10/2556 22:28:08)
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบพระคุณครับยินดีที่ได้พบสมาชิกเก่าๆเช่นกันครับ

ผมสนใจkaran มากครับมีคนเสนอปรีกับเพาเวอร์มาจำได้ว่าแอมป์รุ่น180นี่เลยครับแต่ไม่ใช่อินทริเกรทเสียงจะหนีกันมากไหมครับบุคคลิกเสียงจะได้อะไรเสียอะไรหากเทียบกับแอคคิวคลาสเอ560-600บ้างครับ ควรใช้ปรีของเค้าไหมผมเห็นคนเอาปรีหลอดดีๆมาจับคู่จะเข้าท่ากว่าไหมครับ

ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมเือตัวเลือกแค่ accuphase 560-600
Karanน่าสนมากมีคนเสนอให้อยู่ครับและแีกตัวก็มีคนเสนอครับ
Asr emiter 2 exclusive ปี06-07

ตัวไหนน่าสนใจบ้างครับไปทางไหนน่าจะแมทกับลำโพงสองตัวหลังถ้าเสียงร้องไม่แพ้อิคคิวแม้ต่างสไตล์ก็น่าสนมากๆกำลังน่าจะดีกว่าครับ

nummeaw (19/10/2556 23:19:48)
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าเป็นปรี เพาเวอร์ก้อนิ่วดีสิครับ ถ้าแบรนด์เดียวกันซีรีส์เดียวกัน กำลังสำรองของเพาเวอร์แอมป์ย่อมมากกว่าอินทีเกรทรวมทั้งคุณสมบัติอื่นๆเช่น การแยกแยะช่องไฟ มิติ เวทีเสียงที่กว้างขึ้น ผมเทคะแนนไปที่ปรี เพาเวอร์สำหรับลำโพงตั้งพื้นนะครับ แต่ทั้งนีืทั้งนั้น ถ้าสามารถขอมาลองเข้าชุดได้ทั้งสองทางเลือกก่อนจ่ายเงินได้ ย่อมเป็นทางที่กว่าครับ เพราะเรื่ิอวความชอบในเรื่ิองเสียงนี่ต่างจิตต่างใจครับ เรื่องความเหมาะสมแรีเพาเวอร์karanเหมาะแน่ แต่คงต้องลองฟังดูครับ

ส่วนมากแล้วเพาเวอร์โซลิตเสตทจะเข้ากับปรีโซลิตเสตทครับ ส่วนมากถ้าผสมหลอดกับโซลิตกว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ไม่เวิอร์คครับ เพาเวอร์แอมป์karanเป็นหนึ่งในเพาเสอร์แอมป์โซลิตเสตทไม่กี่ตัวที่เข้าได้ดีกับทั้งปรีหลอดและโซลิตสเตทครับ Karanที่อังกฤษเวลาออกงานโชว์ที่Londonจะเลือกใช้ปรีหลอดConrad Johnsonคู่กับเพาเวอร์แอมป์Karan เมื่อสอบถามไปก้อได้คำตอบว่าเค้าคิดว่าเะาเวอร์Karanเข้าได้ดีทั้งปรีโซลิตเช่นของKaranและปรีConrad Johnsonทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมในการฟังครับ

ถ้าหาข้อมูลในเสปต่างประเทศเช่นในAudiogon DisscussionหรือAudio Asylumจะมีข้อมูลเกี่ยวกับแอมป์ยี่ห้อนี้เยอะครับ เท่าที่อ่านมาเป็นpositive feedbackทั้งนั้น ส่วนมากจะบอกในเชิงเป็นแอมป์โซลิตที่เสียงไปทางแอมป์หลอดที่สุดที่มีพละกำลังสำรองดีมาก แต่แน่นอนว่าแอมป์super hiend class Aแท้ๆ handmade ที่มีกำลังสูงแบบนี้ย่อมต้องมีข้อเสียคือราคาที่สูงมากครับ ในรุ่นสูงสุดคือ KAM2000 (mono block 2000วัตต์ classAแท้) ราคาตั้ง70000usd ที่จริงยังมีรุ่นพิเศษที่ต้องสั่งMr.Karanทำพิเศษเหนือกว่าm2000ปกติเป็นรุ่น M2000 SE special edition เปลี่ยนหม้อแปลงและเพาเวอร์ซัพพลายทั้งหมดใหญ่ขึ้นอีกครับ ผลที่ได้ที่ได้ข้อมูลจากMr. Milan Karanเองโดยตรงคือกำลังาำรองเพิ่มขึ้น25% ทำให้ เสียงทุกย่านดีขึ้นไปอีก dynamic rangeกว้างขึ้น detailดีขึ้นอีก แต่ต้องแลกกับราคาเพิ่มขึ้นอีก20% เป็น90000usd ปัจจุบันมีไม่กี่เครื่องทั่วโลกครับ ด้วยราคาขนาดนี้ทำให้ผู้ที่จะเลือกใช้Karanต้องฟังจนแน่ใจว่าดห็นคุณค่าที่จะยอมจ่ายขนาดนี้ครับ ลองฟังดูเองดีที่สุดครับ

win 055 (20/10/2556 16:29:34)
ความคิดเห็นที่ 6
ถ้าเป็นหลอดอยากให้ลองเทียบพวกหลออด 6c33 เช่น ของ BAT ครับ เสียงคล้าย SS มาก แต่ยังมีความฉ่ำหวานแบบหลอด ครับ

Gallo_love (08/12/2556 3:00:04)
ความคิดเห็นที่ 7
เรียน คุณ nummeaw ครับ

วันนี้รำลึกถึงท่านอาจารย์ ธนกฤต เสรีรักษ์ จึงเข้ามานั่งขุดคุ้นกระทู้เก่าๆดู กระทู้นี้คงเป็นกระทู้ที่ช่วงอาจารย์ป่วยและไม่สามารถเข้ามาตอบได้ มิฉะนั้นท่านคงเข้ามาตอบอย่างละเอียด

ไม่ทราบว่าปัจจุบัน อินทีเกรทแอมป์ที่ท่านครอบครองอยู่ได้สมดังใจหรือยัง เท่าที่อ่านย้อนหลังมา Boulder 865, Gryphon และ Karan Dartzeel Vitus นั้น จะอยู่ในกลุ่มที่มีราคาจำหน่ายสูงกว่า E560 และ E600

หากเจาะลงไปเฉพาะ E560 และ E600 ประกบคู่กับลำโพง kharma CRM 3.2 สามารถขับได้ทั้งสองรุ่น โดย E560 ได้เรื่องความต่อเนื่องของท่วงทำนองและให้ความหวานใสแบบมีเนื้ออบอุ่นเข้าปะปนอยู่เสมอ E600 ให้ความใสและเปิดโปร่งมากกว่า อาจย่นย่อในเรื่องเนื้อเสียงลงบ้างเล็กน้อยแต่ให้เรื่องแรงปะทะที่เด็ดขาดมากขึ้น มีจังหวะจะโคนและกระชับมากขึ้น

หากไม่ตีกรอบเฉพาะ E560-E600 แอมป์รุ่นใหม่ล่าสุดในคลาสเอบี รุ่น E-470 ขับดันทุ้มลึกๆได้ดีเยี่ยมมากๆ วงโอ่อ่า เล่นกับดนตรีคลาสสิกได้ดีเยี่ยม เป็นรองแอมป์คลาสเอแค่เสียงกลางที่หวานใสเพียงเท่านั้น ทั้งสามรุ่นของ Accuphase เน้นที่ช่อง XLR จะโดดเด่นกว่าครับ

เล่าสู่กันฟังครับ(18/08/2558 13:44:21)