พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
CD CEC3300R
ตอนนี้เครื่องเล่นซีดี CEC 3300R อ่านแผ่นแล้วสะดุดตลอด เป็นทุกแผ่น อยากถามว่า มีร้านไหนบ้างที่รับเปลี่ยนหัวอ่านบ้าง ถ้าเป็นหัวอ่านแท้ๆยิ่งดี หรือจะใช้หัวอ่านของอะไรแทนได้บ้าง และทำได้ที่ไหน ขอบคุณมากครับ

kaione (อ่าน 3745 | ตอบ 1 ) (08/01/2556 9:47:50) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลองเปิดฝาเครื่องออก แล้วตรวจดูก่อนว่าหัวอ่านมีคราบสกปรกหรือฝุ่นจับหนาหรือไม่ การทำความสะอาดควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อละเอียดค่อยๆเช็ดเบาๆเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน ทำเหมือนกับการเช็ดทำความสะอาดเลนส์กล้องถ่ายรูป (ไม่ควรเอาไม้สำลีเช็ดถู)
จากนั้นตรวจดูว่าชุดหัวอ่านสามารถเคลื่อนที่ไปบนแกนได้อย่างลื่นไหลคล่องตัวตามปรกติหรือไม่ ถ้ามีอาการฝืดเพราะสารหล่อลื่น(grease)หมดอายุก็ต้องแก้ไขเช็ดของเก่าออกใส่ของใหม่เข้าไป
ถ้าการตรวจเช็คแก้ไขเบื้องต้นไม่ได้ผล และต้องการส่งซ่อม ลองดูกระทู้ข้างล่างครับ (009462)
C.E.C. 3000R ใช้หัวอ่าน Sanyo SF - P101N ที่บ้านหม้ออาจจะมีขาย ลองเช็คกับร้านอมรและร้านเหมียวอิเล็คทรอนิคส์ (ซอยทิพย์วารี บ้านหม้อ)
ถ้าพอมีทักษะทางช่างอยู่บ้าง การเปลี่ยนหัวอ่านซีดีไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปครับ Denon CD Player ของผมมีปัญหาหาแทร็คเจอบ้างไม่เจอบ้าง ถ้าหาเจอจะเล่นได้ไม่มีสะดุด ผมโทรไปถามราคาค่าซ่อมที่บริษัทมหาจักรฯ อยู่ที่ประมาณ 3000 บาท แต่เขาแนะนำให้ไปซื้อหัวอ่านมาเปลี่ยนเองหรือให้ช่างซ่อมทีวี-เครื่องเสียงใกล้บ้านเปลี่ยนให้(เขาบอกว่าเนื่องจากเป็นรุ่นเก่ามากแล้วซ่อมกับบริษัทไม่คุ้ม) ผมจึงไปซื้อหัวอ่าน KSS-213B จากร้านเหมียวฯราคา 150 บาทมาทำเอง หลังจากเปลี่ยนหัวอ่านใหม่แล้ว หาแทร็คเร็วอ่านทุกแผ่นไม่มียกเว้น ใช้งานได้ดีดังเดิมทุกประการครับ คุณภาพเสียงก็เหมือนเดิมไม่ได้ตกลงเลย เข้าใจว่าปัจจุบันหัวอ่านซีดีน่าจะผลิตในจีนเกือบร้อยเปอร์เซนต์ครับ

Nai_Rit (08/01/2556 21:05:31)