พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
สวัสดีปีใหม่ครับ
เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๕ นี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลและประสาทพร ให้อาจารย์ธนกฤตและครอบครัว ทีมงานaudio-teams.รวมทั้งเพื่อนสมาชิกทุกท่านประสบแต่ความสุขสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี๒๕๕๕นี้

pairat (อ่าน 1673 | ตอบ 5 ) (29/12/2554 17:41:17) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สาธุ.

Eddkrub (29/12/2554 21:53:38)
ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดี ปีใหม่ สมาชิกทุกท่านด้วยคนครับ
ขับรถ ไปเที่ยวที่ต่างๆ ระมัด ระวังกันด้วยนะครับ
ขอให้ปลอดภัยทุกท่านครับ

LittleLeng (30/12/2554 10:16:42)
ความคิดเห็นที่ 3
"ความสุขอยู่ที่ใจ"
ขอให้ใจทุกท่านมีความสุขในปีใหม่ 2555 ทุกท่านครับ
!^_^!

PIYAONE (31/12/2554 21:15:25)
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีปีใหม่ 2555 ขอบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวง คุ้มครองท่านอาจารย์
และพี่น้องสมาชิก ผู้รักในเสียงเพลง ปลอดภัยจากการเดินทาง ไม่เจ็บไม่จน
น้ำไม่ท่วมครับ

ทรงศักดิ์ (31/12/2554 21:58:00)
ความคิดเห็นที่ 5
ในรอบขวบปีที่ผ่านมา บ้านเมืองหรืออาจพูดได้ว่าทั่วโลก ประสบแต่สิ่งเลวร้ายที่นับวันจะรุนแรงและเพิ่มความถี่ขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเกิดจากพิบัติภัยธรรมชาติหรือมาแต่เหตุของผู้คนภายในสังคมเดียวกันก็ตาม ล้วนนำมาซึ่งความทุกข์ยากลำบากกายใจ เครียด-แค้น ชิงชัง กดดัน สูญเสียเศร้าหมอง เสียหาย ประมาณมิได้

ทุกอย่างล้วนเกิดแต่เหตุทั้งสิ้น ผลพวงที่ว่านี้มาทีหลังเหตุเสมอ แล้วแน่แท้ว่าอุบัติการณ์เหล่านี้ ยังจะต้องเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่สิ้นสุด ตราบเท่าที่เหตุยังคงดำรงอยู่

ฉะนั้นแล้ว ขอเพื่อนพ้องน้องพี่ทั้งหลาย พึงตั้งสติระลึกนึกทัน พิจารณาไตร่ตรองให้ถ่องแท้ ว่าเหตุใดควรเกี่ยวข้อง เหตุใดควรละเว้น แล้วทบทวนกายใจของตนเองอย่างลึกซึ้ง จริงจัง เพียงชั่วอึดใจหนึ่งก็ยังดี เพื่อให้เห็นชัดเจนถึงความเป็นตัวตนของตนเอง รวมถึงวิถีที่ดำรงชีพต่อไปขัางหน้า ในสภาวะที่ต้องใช้ความอดทนข่มกลั้นมากขึ้น ใช้ความเพียรพยายามมากขึ้น รวมถึงใช้สติปัญญาการไตร่ตรองที่มากขึ้น เพื่อลดทอนความลำบากกายใจที่คอยรบกวนอยู่ใกล้ไกล

ความพอเหมาะ ความพอดี ความพอเพียง คือสมดุลแห่งความสุข ถ้าพลักดันตนเองให้ไปถึงจุดสมดุลที่ว่านี้ได้ ก็จะมีความสุข ซึ่งเป็นความสุขที่มีมากพอแก่การมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า หาใช่ความสุขฉาบฉวยที่เพียงแผ่วเบา แล้วช่องทางหนึ่งที่จะเดินเข้าหาจุดสมดุลได้อย่างมั่นคง นั่นคือการลดละความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ความคิดบิดเบือน ความอยากได้ใคร่มีที่ไร้เหตุผลไร้ความจำเป็น มองประโยชน์ส่วนรวม ว่ามีน้ำหนักควรค่าการแก่เสียสละประโยชน์ส่วนตนเพื่อรักษาประโยชน์ส่วนรวมเอาไว้

รวมถึงจิตใจที่ควรผ่อนคลาย โกรธเกลียดโลภหลงให้น้อยลง เพิ่มความเมตตาเกื้อกูลอาทรต่อตนเองและผู้คนรอบข้างให้มากขึ้น รักษากระแสเหล่านี้ให้มีอยู่อย่างสม่ำเสมอไม่ขาดสาย ที่สุดก็ถึงซึ่งความสมดุล นั่นคือความพอเหมาะ ความพอดี ความพอเพียง

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2555 ผมและทีมงานทุกคน ขอตั้งจิตอธิษฐาน อัญเชิญบารมีคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลพิภพ อีกทั้งพระบรมเดชานุภาพในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ขอทรงดลบันดาลประทานพร ให้ทุกๆท่าน ประสพความสุข ความเจริญ แคล้วคลาดจากสรรพภัยทั้งปวง มีสุขภาพกายและใจที่บริบูรณ์ ปราศจากโรคาพยาธิมาเบียดเบียน ตั้งจิตตั้งใจปรารถนาสิ่งหนึ่งสิ่งใดอันตั้งอยู่ในธรรม ขอทุกท่านจงสัมฤทธิ์สำเร็จสมหวังดั่งปรารถนาโดยพลัน และจงถึงซึ่งความมีสติอยู่เสมอ ทั่วทุกท่านเทอญ

ธนกฤต เสรีรักษ์ และทีมงานออดิโอทีมคอทคอม


ปล. ขอบคุณคุณไพรัช คุณทรงศักดิ์สำหรับคำพรและความปรารถนาดี,
รูปพระพุทธไภษัชฯที่นำมาลงเปิดกระทู้นี้ สวยงามมากครับ

(04/01/2555 12:58:30)