พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ปลั๊กผนัง PS Audio Power Port Premier (Audiophile Grade)
สอบถามท่านที่เคยฟัง ปลั๊กผนัง PS Audio Power Port Premier (Audiophile Grade) แนวเสียงเป็นอย่างไร

แล้วถ้าเทียบกับ Wattgate 381 รุ่นทอง แล้วมีได้เสียแตกต่างกันยังไงบ้างครับ


พงศ์ (อ่าน 5906 | ตอบ 3 ) (16/08/2554 16:14:14) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1

ปลั๊กเต้ารับรุ่นนี้ คุณภาพดีแบบเฉลี่ยอย่างครอบคลุม ที่จริงเป็นปลั๊กเต้ารับรุ่นหนึ่งที่ผมหมายตาไว้ ตอนที่ทำโครงการปลั๊กลอยที่ระลึกครบรอบฯ แต่ด้วยเหตุที่รูและสกรูยึดสายของปลั๊กฯรุ่นนี้ ค่อนข้างจำกัดสำหรับการไวริ่งสายของผม พูดง่ายๆว่า ทำได้ยากหรือลำบากพอสมควร แต่หากทั่วๆไป(สายไวริ่งไม่พิศดารมาก)ก็ไม่มีปัญหาอะไร

แต่ผมก็ยังติดใจในคุณภาพอยู่ดี

อันดับแรกคือดุลน้ำเสียง ค่อนข้างราบรื่นเสมอกัน ฟังครั้งแรกก็รับรู้ได้ว่ามีครบทุกย่านเสียงอย่างสมบรูณ์ การแยกแยะของแต่ละเสียงถือว่าดีมากๆ มีช่องว่างช่องไฟที่เปิดโปร่ง ฟังง่าย รับรู้ตำแหน่งแห่งที่ของแต่ละเสียงได้อย่างชัดเจน เนื้อเสียงก็ละเมียดกว่ารุ่น Power Port อยู่มากทีเดียว และที่โดดเด่น มันมีความต่อเนื่องลื่นไหลหรือเรียกกันว่า "มีลีลา" ทำให้ฟังแนวเพลงต่างๆได้ไพเราะขึ้น

ถ้าเทียบกับ Wattgate 381 รุ่นใหม่ๆ Power Port Premier น่าจะได้เปรียบกว่าในแง่ของ"ลีลา"ที่ว่านี้แหละ รวมถึงเสียงกลางที่ละเมียด เนียน ไม่กระด้าง แต่อาจจะเป็นรองอยู่ในบ้างในแง่ของเนื้อเบส แต่โดยลำพังตัวมันเองก็ถือว่าสมดุล(ถ้าไม่เปรียบเทียบ)(17/08/2554 13:49:40)
ความคิดเห็นที่ 2

อีกประเด็นหนึ่ง, ปลั๊กเต้ารับรุ่นนี้ ทำช่องเสียบค่อนข้างแคบ ทำให้เสียบขั้วปลั๊กไฟลงไปแล้ว ถอดออกได้ยากมากๆ มันจะหนีบไว้แน่นมาก เสียบแล้วเสียบเลยก็จบกันไป แต่ถ้าลองเล่นแบบต้องถอดออกเสียบเข้า เล่นเอาเจ็บมือเหมือนกัน

(17/08/2554 13:50:53)
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณอาจารย์ธนกฤต ครับ

พงศ์ (17/08/2554 14:41:39)