พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
Audio กับ ภัยพิบัติแผ่นดินไหว......
วันนี้ วันที่ 11 สิงหาคม เป็นวันครบรอบ 5 เดือน จากเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหวครั้งรุนแรง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับวันนี้ ตัวเลขอย่างเป็นทางการ มีผู้เสียชีวิต 15,689 คน และผู้สูญหายจำนวนทั้งสิ้น 4,744 คน จากตัวเลขนี้แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของภัยพิบัติที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง และยังมีหลายพันคนไม่มีที่อยู่อาศัยถาวร ต้องไปอยู่ที่ที่พักชั่วคราวที่รัฐบาลจัดหาให้

ในพื้นที่ที่เกิดภัยพิบัติครั้งนี้ มีนักเล่นเครื่องเสียงจำนวนไม่น้อย ที่โชคดีรอดชีวิตมาได้ แต่ อุปกรณ์เครื่องเสียงเสียหายและสูญหายไป เราผู้เล่นเครื่องเสียงด้วยกัน เข้าใจความรู้สึกที่ต้องสูญเสียอุปกรณ์เครื่องเสียงที่พวกเขารัก เป็นอย่างดี

เรารู้สึกอุ่นใจที่ได้เห็นน้ำใจพิเศษจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องเสียงหลายๆบริษัท ยกตัวอย่างเช่น คิดค่าซ่อมเพียง 50 % จากค่าซ่อมปกติ หรือ คิดเฉพาะค่าอะไหล่ไม่คิดค่าบริการ หรือ ถ้าซ่อมไม่ได้จริงๆ เพียงแสดงรูปถ่ายเครื่องเสียงที่เสียหายและยืนยันหลักฐาน Serial No. ก็เปลี่ยนสินค้าใหม่ให้ในราคาลดเหลือ 50 %

หลังจากเกิดภัยพิบัติในครั้งนั้น นักเล่นเครื่องเสียง ต่างกังวลกับปัญหาจากแผ่นดินไหวนี้ ผมเพิ่งรู้ว่ามีสินค้าชนิดหนึ่งที่ขายดีมากในญี่ปุ่นขณะนี้ คือ......

Audio Board ป้องกันความเสียหายจากแผ่นดินไหว ยี่ห้อ arte รุ่น SEISIS มี 2 ขนาด ราคาสูงพอสมควร ผมเองก็ยังไม่เคยเห็นตัวจริง แต่ผมดูจากแคตตาล็อก สินค้านี้ประกอบด้วยแผ่นบอร์ด 2 ชั้นอยู่ติดกัน เมื่อเกิดแผ่นดินไหว ระหว่างแผ่นที่1 และ 2 จะเปิดล็อกอัตโนมัติ สไลด์ไปสไลด์มาอย่างอิสระ เพื่อทำให้เครื่องเสียงไม่ล้ม

น่าชื่นชมเทคโนโลยีของบริษัทญี่ปุ่นจริงๆ ท่านไหนสนใจดูวีดิโอระบบการทำงานของสินค้านี้ดูได้จากเว็บนี้ ผมหวังว่าสินค้านี้ ในอนาคตข้างหน้าคงไม่จำเป็นต้องใช้ในประเทศไทย

http://www.audiounion-tsuhan.com/ct/news/article/1/160

สุดท้ายนี้ขอแสดงความเสียใจกับผู้ประสบภัยที่ได้รับความเสียหาย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ประสบภัยทั้งหลาย จะกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

suika (อ่าน 2816 | ตอบ 1 ) (11/08/2554 18:11:43) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณครับที่นำมาเผยแพร่
ได้ความรู้จริงๆ น่าชื่นชมคนออกแบบ

pockethifi (18/08/2554 07:43:37)