พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
ช่วยด้วยครับ!!! ปุ่มinputที่IntAmpกดแล้วไม่ยอมเด้งออกมาครับ

กระทู้: 172


ปุ่มค้างครับ
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 00:46:00 » อ้างถึง แก้ไข

--------------------------------------------------------------------------------
ผมมีint ampของharman kardonรุ่นa750 Intตัวนี้ออกมาเมื่อปี1980-1983ครับ ปรกติinputผมจะเลือกแต่auxซึ่งผมต่อcdpเอาไว้ แต่วันนี้อยากบริหารกลไกสักหน่อย กลัวว่าปุ่มinputอื่นๆที่ไม่ได้กดนานๆจะเสียเลยกดมันทีละปุมจนหมดทุกปุ่ม ปรกติแล้วถ้าเรากดเลือกinputอันไหน inputที่เรากดเลือกอยู่ก่อนหน้านี้จะเด้งออกเองอัตโนมัติ แต่คราวนี้ผมกดปุ่มauxแต่มันกดไม่ได้ ปุ่มมันเด้งออกมาไม่สามารถกดได้ และinputที่ผมเลือกอยู่ก่อนหน้านี้คือphono1กลับไม่เด้งออก กดยังไงก็ไม่ออกครับ คือมันค้างครับ
ผมลองกดปุ่มอื่นๆช่วยแล้วครับ ทั้งกดทั้งเขี่ยทั้งเคาะทั้งดีด ปุ่มphonoก็ไม่ยอมเด้งออก สุดท้ายผมได้เปิดฝาเครื่องออกมาดู จึงพบว่าแผงปุ่มมันมีอยู่2ส่วน คือส่วนที่สัมผัสกับมือเราเมื่อเรากดด้านนอก ซึ่งส่วนนี้จะไปดันอีกส่วนซึ่งเป็นแผงปุ่มจริงๆด้านใน (เวลาถอดหน้ากาก แผงปุ่มด้านนอกจะหลุดออกมาพร้อมกับหน้ากาก) ผมลองดึงปุ่มphonoจากแผงปุ่มด้านในขึ้นมา เออ..มันขึ้นแฮะ จากนั้นก็กดปุ่มaux เออ..กดลงแฮะ(ระหว่างที่กดปุ่มauxจะได้ยินเสียงระบบที่อยู่ด้านในของปุ่มphonoดีดตัวออกมาดังแก๊ก!!!) แต่พอกดphonoใหม่แล้วกดaux...อ้าว!phonoไม่เด้งออกอีกและ ต้องดึงปุ่มphonoขึ้นมาก่อนแล้วกดปุ่มaux ถึงจะกดได้ ผมลองทำอยู่หลายหนเผื่อว่ามันจะคล่องตัวขึ้น สุดท้ายก็เหมือนเดิมครับ ถ้าหาน้ำมันหล่อลื่นหรือฉีดน้ำยาพวกsonaxหรือWD40ได้หรือเปล่าครับ แล้วถ้าโดนcontactที่อยู่ด้านในจะเป็นอะไรหรือเปล่าครับ หรือต้องใช้น้ำยาพิเศษของมันเอง

คือผมอยากลองซ่อมเองดูก่อนครับ ถ้าทำไม่ได้ก็ส่งให้ร้านซ่อม เพราะเห็นว่าไม่ได้มีอะไรเสียหนัก (แต่อาจจะหนักก็คราวนี้ล่ะครับเพราะผมอาจจะทำส่วนอื่นพังเพิ่มเติมเอง555) แค่ปุ่มinputค้างไม่เด้ง เหมือนกับว่ามันมีอะไรฝืดๆอยู่ ไม่ทราบว่าอยู่ดีๆทำไมถึงเกิดขึ้นได้ เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา ทุกปุ่ม ทุกfunctionก็ใช้ได้หมดครับ

ขอคำแนะนำจากท่านสมาชิกด้วยครับ
ขอบคุณครับ

dung (อ่าน 2075 | ตอบ 2 ) (21/06/2554 16:05:28) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าไม่มีชิ้นส่วนอะไรแตกหักเสียหายหรือหลุดออกมา ลองใช้สเปรย์ทำความสะอาดของฟิลิปส์สีแดงครับ ถ้าสามารถใช้ cotton buds เช็ดถูได้ก็จะเป็นการดี โดยฉีดพ่นสเปรย์ใส่ cotton buds ก่อนแล้วค่อยเอามาเช็ดตรงจุดที่มีปัญหา ถ้าไม่สามารถทำได้ก็คงต้องใช้ฉีดโดยตรง แต่ต้องเลือกรุ่นที่มีท่อเสียบตรงหัวฉีด จะได้ฉีดเฉพาะจุดที่ต้องการ ไม่เกิดความเลอะเทอะ

pairat (22/06/2554 17:48:54)
ความคิดเห็นที่ 2
อาการที่เกิดจากการขาดน้ำมันหล่อลื่นครับใช้วิธีเดียวกับคุณ pairat แนะนำ
หรือใช้ WD40 Sonax หรือสเปร์ยฉีดหล่อลื่นสวิทช์ได้เกือบทุกยี่ห้อครับ

PIYAONE (23/06/2554 00:02:02)