พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
รบกวนอาจารย์ธนกฤตช่วยจัดเส้นสายให้ Int Accuphase E 560 ด้วยครับ
อยากจะรบกวนอาจารย์ ธนกฤต ให้แนะนำสายac เสียบหลังint. กับ สายลำโพงให้หน่อยครับ งบประมาณไม่เกินเส้นละ50,000บาทครับ ใช้กับ cd accuphase dp80 dac accuphase dc91. Int. Accuphase. E560.ลำโพงb&w805s ชอบฟังเพลงทุกแนวครับแต่ไม่ฟังrock. แล้วรบกวนช่วยแนะนำสายสัญญานrca หรือXlr เสียบหลังdac มาint ให้ด้วยนะครับ. พอดีเคยใช้cardas gorlden แล้วไม่ถูกใจครับมันหนาเกินไปครับ

ปล.ไม่ทราบอาจารย์ ธนกฤตยังพอมีปลั๊กลอยเหลือไหมครับพอดีสนใจอยากได้ เนื่องจากคราวที่แล้วพลาดไป

ขอขอบคุณครับ

mooazaaa (อ่าน 3440 | ตอบ 2 ) (12/02/2554 23:57:07) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1

ต้องขอโทษด้วยนะครับ ช่วงที่ผ่านมาสุขภาพงอแงเล็กน้อย ไม่ได้เข้ามาตอบหลายวัน

สายไฟเอซีขอให้พิจารณาไปที่ Shunyata Anaconda (หัวแดง) น่าจะอยู่ในงบ เพราะช่วงนี้มีโปรโมทชั่นลดราคา สายฯรุ่นนี้ยังมีความเป็นอนาลอคสูง ไม่ฉูดฉาดบาดใจเหมือนสายฯยี่ห้ออื่นๆ มีความลื่นไหลเป็นดนตรี ยิ่งใช้นานยิ่งคุ้มสตางค์ครับ

ที่จริงพูดกันมากว่า Cardas เสียงหนาบ้าง ทึบบ้าง ก็อาจเป็นไปตามนั้นหากเอาสายฯอื่นๆมาเป็นตัวตั้งหรือตัวเทียบ หากมองในตลาดสายวันนี้ ลองพิเคราะห์ดูเถิดว่า มีสายยี่ห้อและรุ่นไหนบ้าง(ที่ราคาเทียบเคียงกัน) มีบุคลิกและน้ำเสียงอย่าง Cardas ส่วนใหญ่โผล่มาพอเป็นกระแสแล้วก็จางหายไปในเวลาไม่นาน ลองนับนิ้วดู มีไม่ต่ำกว่า 3-4 ยี่ห้อในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

ธรรมชาติของสาย Cardas จะต้องต่อไว้อย่างนั้นนานๆ ให้มันทิ้งตัวให้สนิท อย่าไปถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ จากที่หนาขุ่นในช่วงแรกๆ ก็จะค่อยๆเปิดสว่างขึ้น ยิ่งนานก็ยิ่งใสและหวาน ต่อเนื่อง บรรยากาศดี

ปัจจุบันได้ออกเป็นรุ่นใหม่(เอาใจผู้คนส่วนมาก)ด้วยการเพิ่มสปีดความไวมากขึ้น รีดเสียงช่วงกลางสูงให้บางลง ดูปราดเปรียวจริงจังขึ้น แต่ความนุ่มเนียนของเนื้อเสียง จะสู้รุ่นก่อนไม่ได้

แต่ที่สุดแล้ว หากคุณไม่ชอบ Cardas ก็เห็นจะมีอีกยี่ห้อที่พอแนะนำได้ ซึ่งให้ดุลน้ำเสียงไปทางกลางๆ มีรายละเอียดสูง สดใสฟังสนุก มีครบทุกย่านเสียง นั่นคือสายสัญญาณ MIT Shotgun Si ผมใช้อยู่ในซิสเต็มมานานพอสมควร เห็นว่าคุณภาพแนะนำได้ครับ

สำหรับปลั๊ลอยครบรอบฯ หมดทุกรุ่นแล้วครับ เฉพาะรุ่นสุดท้าย หิมวัต ผมยังไม่ได้จัดส่งให้ผู้จองแม้แต่รายเดียว เพราะรออุปกรณ์บางชิ้นเท่านั้น ก็ขอส่งข่าวถึงผู้จับจองทั้ง 9 ท่าน ขอให้รออีกนิด

ส่วนปลั๊กลอยฯนอกรอบ หมายถึงอุปกรณ์บางส่วนที่เหลือจากโครงการ ถ้าว่าง ผมจะประกอบออกประมูลเพื่อการกุศลต่อไป

(ผิด-ตก-ยกเว้น)

(16/02/2554 10:37:43)
ความคิดเห็นที่ 2
ขอขอบคุณอาจารย์มากครับและ ขอให้อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรงนะครับ

mooazaaa (16/02/2554 11:21:49)