พบเห็นกระทู้ที่ไม่เหมาะสมไม่สุภาพ, ละเมิดกฏเกณฑ์ กติกา มารยาทของเว็บไซต์ แจ้งลบกระทู้ได้ที่ pilasinee@audio-teams.com
สมัครสมาชิก [ ลืมรหัสผ่าน ]
เข้าสู่ระบบ: 
  คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
theil cs2.3 หรือ totem forest
รบกวนสอบถามความเห็นด้วยครับว่า theil cs2.3 ยังมีความคุ้มค่าน่าเล่นอยู่อีกหรือเปล่าครับกับราคาที่ 8k+- เพราะกำลังลังเลอยู่กับtotem forest ที่ระดับราคาใกล้เคียงกัน แต่อายุต่างกันมากพอสมควร

ขอบคุณมากครับ

aruyus (อ่าน 3523 | ตอบ 3 ) (12/02/2554 11:17:01) ลบกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้ Forest คับ หนักแน่น กระชับ มีรายละเอียดที่ดีที่เดียว ขึ้นอยู่กับแนวเพลง ครับ น่าจะเป้นรุ่นที่ Set ไม่ยากและไม่กินกำลังของ power amp ครับ Thiel ไม่เคยฟังรุ่นนี้ครับ

aekoki (16/02/2554 12:00:41)
ความคิดเห็นที่ 2
Thiel cs2.3 หากเล่นกับปรี+พาวเวอร์ Krell เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ ฟังเพลงได้ทุกแนว ตั้งแต่แจ๊สไปจนถึงร็อก มิติ เวที ไดนามิกสุดยอด ที่ชอบมากคือเรื่องของจังหวะ ฟังเพลงช้าก็หวานซึ้งกินใจ ไม่มีอาการเนิบนาบหรือเอาใจคนฟังเกินธรรมชาติแม้แต่นิดเดียว และเพลงเร็วจังหวะจะโคนแม่นยำ เบสหนักแน่นกระชับ เสียงร้องอ่อนหวานนุ่มนวล ตลอดจนเสียงแหลมพริ้วใส กังวาน (เล่นกับซีดี Accuphase)

ลำโพง Thiel cs2.3 ค่อนข้างจะอ่อนไหวกับการแมทชิงอุปกรณ์ต่างๆนะครับ สายไฟ สายสัญญาณ สายลำโพงมีผลมากมายครับ ตลอดจนห้องฟัง

แม้แต่การสลับตำแหน่งของสายต่างๆในซิสเต็มเดียวกัน!!

ผมเคยได้สัมผัสกับความอ่อนไหวของลำโพงยี่ห้อนี้ คือแค่เปลี่ยนสลับสายไฟกันในซิสเต็ม โดยเส้นหนึ่งเอาไว้ที่ปรีฟังไพเราะมากเสียงเสียงร้องเนียลหวาน แหลมกังวาน พอเอาไปสลับตำแหน่งกับอีกเส้นหนึ่งที่ต่อไว้ที่ซีดี ซึ่งเป็นคนละยี่ห้อกัน ผลที่ได้รับถึงขั้นฟังไม่ได้เลยครับ เสียงเบสบางลง เสียงแหลมแห้งบาดหู เหมือนม้าพยศคนขี่ต้องปราบให้อยู่หมัดครับ

ผมเอามาฟังวันแรกแทบอยากจะขายออกไป แต่พอจัดซิสเต็มลงตัวแล้ว ประกอบด้วยซีดี Accuphase 65V ปรี+พาวเวอร์ krell krc + ksa 200s สายสัญญาณ Nordost fry + cardas golden ref สายลำโพง transparent music wave super ปรากฏว่าเสียงดีมากครับ

ปัจจุบันนี้ถึงแม้ผมจะเลิกเล่นเครื่องเสียงทางฟังออดิโอไฟล์แล้ว แต่หากวันนึงผมกลับเข้ามาในวงการนี้ ผมคงจะแสวงหาลำโพงตัวนี้อีกครั้ง เรียกว่ารักเดียวใจเดียว เหมือนเจอเนื้อคู่เลยครับ เรียกว่า"แค่เธอก็พอ"

netty (18/02/2554 00:20:33)
ความคิดเห็นที่ 3
เห็นด้วยกับ คุณ Netty ครับ เคยใช้ Thiel2.3 อยู่นานครับ คุ้มค่ามากๆครับ

เรื่องสลับสายไฟเนี่ยผมก็เคยลองและให้เพื่อนมาลองเสียบสายไฟที่เหลืออยู่ในช่องที่ว่างปรากฏว่ามีบุคลิกของสายไฟเส้นที่เสียบเพิ่มเข้ามาอย่างไม่น่าเชื่อ ฟังออกง่ายๆด้วย Thiel2.3 เนี่ยล่ะครับ แต่ต้องออกแรงปราบเค้านานหน่อยครับ

tharntawan (18/02/2554 23:36:19)