จากหูสู่สมอง#3 : เซ็ตอัพลำโพง
จากหูสู่สมอง#2 : เซ็ตอัพลำโพง
จากหูสู่สมอง#1 : เซ็ตอัพลำโพง
จน...เครียด...ปรับแต่ง (อะคูสติค)
Wall One
ความประทับใจในปี 2007
รางวัลสามดีศรีสยาม
เครื่องเสียงที่ประทับใจ
Hi-Fi Never End
คุณภาพเสียงของ CD, SACD, DVD-Audio - Impedance Matching
มหาชนกซิมโฟนี
ค่ำคืนอันแสนอบอุ่นกับ Jacintha
ประชัน "พีเอ" ที่นางตะเคียน
บนเส้นทางนฤพาน
ซิมโฟนี : จิตวิญญาณไทย
เมื่อดอกซากุระบาน
เพลินเพลงกับ "นายเส้นเล็ก" (ภาค 2)"
ตัวแปรกับคุณภาพเสียง
เล่าสู่กันฟัง
คืนสุดท้าย
เพลินเพลงกับ "นายเส้นเล็ก" (1)
คืนอันแสนสั้นกับ "เสียงใบไผ่"
อินทิเกรตแอมป์ Aurist Mali
เครื่องเล่นซีดี LFD Mistral CD
หัดซื้อเครื่องเสียงมือสองอย่างมืออาชีพ 2
หัดซื้อเครื่องเสียงมือสองอย่างมืออาชีพ
ซิสเต็มของ เสธ. แดง
เครื่องดีทำไมต้องวัด
คุณบ้าเครื่องเสียงหรือเปล่า?
มือใหม่ซื้อเครื่องเสียง
ประชันพีเอที่บางขันแตก
Dire Straits & Mark Knopfler
10 ประเด็นที่มือใหม่หัดเล่นพึงสังวรณ์
Peter Gabriel
Acoustic Research HT130
Yes : (Final Update)
สุดเอื้อม
เลือกใครดี
ลำนำเพลงร็อค (3)
ตำนานลำโพง MGD
ลำนำเพลงร็อค
ลำนำเพลงร็อค (2)
PHILIPS SACD- 1000
เส้น - สายใครว่าไม่สำคัญ?
เรื่องเกี่ยวกับสายสัญญาณ
มือใหม่หัดขับ
3 คอนเสิร์ต : ดูไป... บ่นไป
Starwars Episode II
DOO WOP
XXX พยัคฆ์ร้ายพันธุ์ดุ
ค่ำคืนอันแสนอบอุ่นกับ Jacintha
โดย “Music Zealot“

ค่ำคืนของวันที่ 11 ธันวาคม 2549 ที่ผ่านมา บริษัท Audio Excellence จำกัด ได้เรียนเชิญอาจารย์ธนกฤต เสรีรักษ์ ไปชมการแสดงของ Jacintha นักร้องเพลง Jazz ระดับโลก แต่ในคราวนี้ อาจารย์ธนกฤตได้ส่งนักเขียนในสังกัดเวบไซต์ออดิโอทีม และสมาชิกชมรมออดิโอทีมไปชมการแสดงแทน เนื่องจากติดธุระสำคัญบางประการ จึงนับว่าเป็นโชคดีของเหล่านักเขียน และสมาชิกที่จะได้มีโอกาสรับฟังเสียงร้องจริง และสัมผัสกับตัวตนจริงๆของนักร้องเพลง Jazz ชื่อเสียงโด่งดังอย่างใกล้ชิด หลังจากที่เคยฟังเสียงเฉพาะในแผ่นซีดีและแผ่นเสียงเท่านั้น
สมาชิกที่โชคดีได้ไปร่วมชมการแสดงในครั้งนี้มี เดอะหั่ง แห่งสำนัก “ เดอะหั่งไฮไฟเฮาส์ ” คุณยุทธพงศ์ ลิ้ม และ Music Zealot นักเขียนในสังกัดเวบไซต์ออดิโอทีม โดยได้ไปสมทบกับคุณฉัตรชัย และคุณสิทธิพงษ์ สมาชิกชมรมออดิโอทีมซึ่งรออยู่ก่อนแล้วในบริเวณสถานที่แสดง ณ โรงแรม Grande Sheraton ถนนสุขุมวิท
พนักงานต้อนรับโรงแรมแจ้งให้ทราบถึงกำหนดการแสดง ว่าจะมีการเริ่มต้นเวลา 21.45 น. โดยจะมีวงดนตรีร่วมในการแสดง 2 วง เล่นสลับกันไป
เนื่องจากการแสดงของ Jacintha ในครั้งนี้ ได้ใช้บริเวณ Lobby ชั้น 2 ของโรงแรมเป็นเวทีการแสดง ซึ่งมีบริเวณไม่กว้างขวางเท่ากับที่จัดการแสดงเวทีคอนเสิรท์ตามปกติทั่วไป และจำนวนที่นั่งมีจำกัด ผู้ที่ประสงค์จะเข้าชมการแสดงจำต้องจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า มิฉะนั้น จะไม่สามารถหาที่นั่งได้
การระบุที่นั่งที่ได้จองไว้ครั้งนี้มีเรื่องติดขัดเล็กน้อยในการระบุที่นั่งตามคำสั่งจอง เนื่องจากผู้แทนบริษัท Audio Excellence จำกัด ได้ฝากเพื่อนชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในโรงแรมเป็นผู้จองที่นั่งแทน และได้ระบุการจองที่นั่งสำหรับชมการแสดงในนามของเพื่อนชาวต่างชาติท่านนั้น (ทราบภายหลังว่าคนที่จองโต๊ะให้คือตัว Jacintha เอง)
เมื่อทีมงานนักเขียน และเพื่อนสมาชิกชมรมออดิโอทีมไปถึง ได้แจ้งให้พนักงานทราบว่ามีการจองโดยบริษัท Audio Excellence จำกัด ทำให้พนักงานโรงแรมไม่พบรายชื่อดังกล่าวมา และต้องใช้เวลาในการตรวจสอบเล็กน้อย อีกทั้งยังไม่ถึงเวลาการแสดง ทีมงานจึงนั่งรอที่บริเวณ Lobby ชั้น 1 ของโรงแรม
หลังจากนั่งคุยกันที่บริเวณ Lobby ของโรงแรมเป็นระยะเวลาไม่นานนัก ผู้แทนจากบริษัท Audio Excellence จำกัด และเพื่อนๆ ที่มาด้วยพร้อมกัน รวมจำนวนทั้งหมด 6 ท่าน ก็ได้มาถึงบริเวณโรงแรม โดยจะมีสมาชิกตามมาสบทบเพิ่มอีกในภายหลัง
เมื่อถึงกำหนดเวลาที่ระบุไว้สำหรับการแสดง พนักงานโรงแรมได้จัดที่นั่งจำนวน 15 ที่นั่ง ตามคำสั่งจองของผู้แทนบริษัท Audio Excellence จำกัด
ผู้คนเริ่มทยอยเข้ามาบริเวณ Lobby ชั้น 2 ของโรงแรม ซึ่งเป็นเวทีสำหรับการแสดงจำนวนมากทั้งแฟนเพลงชาวไทย และชาวต่างชาติ ทำให้สถานที่สำหรับการแสดงมองดูคับแคบไปในทันที
ในช่วงแรกจะเป็นการแสดงของวงดนตรี Jazz ซึ่งประกอบด้วยเครื่องดนตรีจำนวนสี่ชิ้นด้วยกัน (Quartet Jazz) และการแสดงบนเวทีของวงดนตรีนี้ เครื่องดนตรี Bass จะถูกบรรเลงโดยนักดนตรีชาวไทย ร่วมกับเพื่อนๆ นักดนตรีชาวต่างชาติ ตามรายชื่อดังต่อไปนี้

  • Randy Cannon - Drum
  • Therdsak Wongvichien - Bass
  • Chris Sweeny – Piano
  • Antonio Guitierrez – Percussion

แนวเพลงที่บรรเลงจะเป็นจังหวะที่คึกคักสนุกสนานเสียงเป็นส่วนใหญ่ ความฉับพลัน และ แรงปะทะของเสียงจากการฟังเสียงดนตรีจริง เป็นสิ่งที่ชุดเครื่องเสียงไม่ว่าจะราคาสูงเพียงใดก็ตาม ไม่สามารถทำได้เสมอเหมือน ซึ่งทำให้ผู้ที่มานั่งชมการแสดง อดไม่ได้ที่จะต้องขยับแข้งขยับขา และโยกตัวไปตามจังหวะของดนตรี
แต่ละบทเพลงที่บรรเลงจบสิ้นลง จึงได้ยินเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง และเป็นระยะเวลายาวนาน ด้วยความชื่นชมจากผู้ที่มานั่งชมในบริเวณการแสดง
จากนั้นจึงเป็นรอบการแสดงของ Jacintha พร้อมกับวงดนตรีที่บรรเลงเครื่องดนตรีสามชิ้น (Trio Jazz) โดยมีรายนามของนักดนตรีที่ร่วมบรรเลงพร้อมกับบทเพลงของ Jacintha ดังต่อไปนี้

  • Eldee Young - Bass
  • Shawn Kelly – Piano
  • Taurey Butler – Drum

 

 

 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com