Alpine iDVA-X001
Alpine DVA-9861
Pioneer DEH-P80RS
CD JVC KD-S585
Alpine CDA-7990R
Clarion DXZ925
JVC KD-S595, PRISM CS-900
Clarion DXZ935
Blaupunkt Phoenix MP33
JVC KD-G805
ALPINE CDA-9835
NEXTECH MND2300
Eclipse CD 8455
ALPINE CDA-9855
Clarion DXZ856MP
Pioneer DEH-P6850MP
Alpine : CDA-9857

Alpine iDA-X001

โดย "ชัยวัฒน์ พิสิษฐบรรณกร"
E-Mail :
chaiwat@audio-teams.com

"โลดเล่นไปกับความไพเราะของบทเพลง สุดยอดเพื่อการใช้งานร่วมกับ iPod"

ท่านผู้อ่านเคยเดินตามห้างสรรพสินค้าแล้วร้องตามบทเพลงที่ได้ยินภายในห้างนั้นไหมครับ นั่นคือการได้เสพอรรถรส จากเนื้อหาความไพเราะ ที่มีอยู่ในท่วงทำนอง ที่ผู้ประพันธ์รังสรรค์ขึ้นมา ทำให้อารมณ์คล้อยตามถึงบทเพลงนั้น โดยมิได้สนใจ หรือให้ความสนใจน้อยลงว่า เสียงนั้นจะมีคุณภาพอย่างไร รายละเอียดครบถ้วนขนาดไหน มิติจะเป็นอย่างไร
การเล่นเครื่องเสียงรถยนต์เพื่อฟังเพลง ผ่อนคลายกับความเครียดจากการจราจร หรือให้บทเพลงเป็นเพื่อนในยามเหงา ยังมีนักเล่นดังกล่าวอีกเป็นจำนวนมากนะครับ นักเล่นเหล่านั้นสนใจแต่เพียงว่า ทำอย่างไรจะนำบทเพลงมาฟังได้มากๆ สามารถแบ่งอัลบั้มหรือตามศิลปินโปรด สะดวกรวดเร็วในการใช้งานและสั่งงาน เครื่องเล่น iPod ตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดีเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับ ฟร้อนท์ล่าสุดผลิตมากเพื่อตอบสนองคอ iPod หรือจะต่อพ่วงกับเครื่องเล่นซีดีของ ALPINE ก็จะได้คุณภาพการฟังเพลงจากแผ่นซีดี


iDA-X001 ฟร้อนท์เครื่องเสียงรถยนต์ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นเพลง iPod สามารถเชื่อมต่อ iPod NANO/VIDEO แบบ ๅ FULL SPEED ผ่านทางสาย USB โดยเมื่อเชื่อมต่อจะเป็นการชาจ์ตไฟให้กับ iPod พอร์ต USB ยังสามารถเชื่อมต่อ THUMB DRIVE หรือจะเป็น HARDDISK มีภาคขยายในตัวให้กำลัง 50 วัตต์ x 4 แชนแนล พร้อมภาครับวิทยุ รองรับไฟล์เพลง MP3/AAC/WMA/AIFF ภาคถอดรหัสเสียง 24 BIT ที่สามารถประมวลผลไฟล์เพลงที่มีการบีบอัดให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ รองรับการใช้งาน BLUETOOTH (ใช้งานผ่านทางสาย KCE-300BT ) สะดวกด้วยการควบคุมผ่าน JOG DIAL ชัดเจนด้วยหน้าจอชนิด TFT ขนาด 2.2 นิ้ว อัตราส่วนเสียงต่อสัญญาณรบกวนสูงถึง 105 ดีบี ปรีเอาท์ 3 ชุด มีรีโมทควบคุมการใช้งาน สามารถต่อพ่วงกับเครื่องเล่นซีดีเชนจ์เจอร์ได้


ชุดแรก เพาเวอร์แอมป์ EFX H6002 ลำโพง RAINBOW CMX265 สายสัญญาณ MONSTER MPC I402 สายลำโพง PHOENIX GOLD ZEROPOINT สายไฟเข้าฟร้อนท์ MONSTER SUPER FLEX 8 สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ EFX 4GA สำรองไฟที่ฟร้อนท์และเพาเวอร์แอมป์ด้วย MONSTER POWER CAPACITOR 0.5 ฟารัด
ชุดต่อมาเพาเวอร์ ARC 4100SE ลำโพงกลางแหลม MMATS PRO6.5 ลำโพงซับวูฟเฟอร์ MMATS P3.0 สายสัญญาณชุดกลางแหลม MONSTER MPC I402 สายสัญญาณชุดซับวูฟเฟอร์ MONSTER MPC I402SW สายลำโพงกลางแหลม PHOENIX GOLD ZEROPOINT สายลำโพงซับวูฟเฟอร์ MONSTER MPC S402SW สำรองไฟที่ฟร้อนท์และเพาเวอร์แอมป์ด้วย MONSTER POWER CAPACITOR 0.5 ฟารัด
ใช้เครื่องเล่น iPod NANO 2 GB / USB DRIVE SANDISK 2 GB บันทึกไฟลเพลงแบบ AIFF (เป็นไฟล์เพลงที่สามารถนำมาเล่นผ่านฟร้อนท์เครื่องนี้ได้ โดยมีการบีบอัดข้อมูลที่น้อยกว่า MP.3 คุณภาพเสียงดีกว่าเยอะมาก)

ข้อเสนอแนะจากการใช้งาน

คุณภาพสาย USB ที่เชื่อมต่อกับเครื่อง iPod มีผลต่อคุณภาพเสียงโดยตรง ลองพิจารณาเลือกสายที่มีตัวนำคุณภาพดีมาใช้งานเช่นของ MONSTER
เพื่อคุณภาพเสียงที่ดี เครื่องเล่น iPod ไม่ควรหุ้มยางซิลิโคน และควรวางในตำแหน่งที่มั่นคงแข็งแรง หรือควรหาวัสดุที่มารองรับตัวเครื่อง ส่งผลต่อคุณภาพเสียงโดยตรง
เลือกใช้สายลำโพง สายสัญญาณ หรือชุดเครื่องเสียงที่เน้นบรรยากาศที่สะอาดสดใส เลี่ยงอุปกรณ์ที่บุคลิกเสียงห้วนสั้นหรือขาดบรรยากาศรอบๆตัวโน้ต

 


 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com