Accuphase + Amphion
Teac MCDV138
Audiolab + Wharfedale
Philips MCD-908
Rotel + Monitor Audio BR2
Arcam : Solo+Alto+iPod
PSB Image B25,
NAD C320BEE, C521BEE


Accuphase DP-510, E-460, amphion argon3, SOLID TECH  
“ควรค่ากับคำว่า ดนตรีไฮเอนด์”
โดย " bluebirdu11 "

ชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์แบบพอเพียงที่ให้ความเป็นดนตรีในอัตตาที่สูง  ท่านคงได้จับแพะชนแกะหรือไม่อาจลองผิดลองถูกเพื่อให้ได้ความพอดีตามใจต้องการ  ส่วนความเป็นดนตรีตามสากลนิยมนั้นอาจเป็นเรื่องรองความต้องการมากกว่า

ไม่บ่อยนักกับเครื่องเสียงไฮเอนด์จากตัวแทนจำหน่ายเดียวกันภายในประเทศได้เข้ามาให้ใช้งานพร้อมกัน  หรือหากถ้ามีก็อาจเป็นเครื่องระดับเริ่มต้นและระดับกลางทั่วไป  สำหรับเครื่องที่เรียกว่าไฮเอนด์จะเข้ามาพร้อมๆกันในเงื่อนไขข้างต้นนั้นนับว่าไม่บ่อยนักและถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการวิจารณ์เครื่องเสียงไฮเอนด์ทั้งชุด

เครื่องเสียงไฮเอนด์ที่กล่าวถึงอาจจะไม่ครบชุดซะทีเดียว  ด้วยผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยรายนี้ยังไม่มีอุปกรณ์ประเภทสายเชื่อมต่อ  ทั้งสายสัญญาณและสายไฟเอซี  ฯลฯ  นำเข้ามาจำหน่ายเอง  ในการจัดชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์ครั้งนี้เริ่มจาก  เครื่องเล่นซีดี  Accuphase DP-510,  อินทีเกรทแอมป์  Accuphase E-460 + Option Broad DAC 30,  ลำโพงวางขาตั้ง  amphion argon3  MkIII,  ชั้นวางเครื่องเสียง  Solid Tech Rack Of Silent  Regular 1,  แผ่นไม้แท้  Solid  Tech  ทั้งหมดห้าชิ้นหลัก  น่าเสียดายที่ขาตั้งลำโพงจากตัวแทนจำหน่ายรายนี้ได้จำหน่ายจนของขาดสต๊อกทำให้ต้องใช้ขาตั้งลำโพงอื่นแทน  สำหรับเครื่องเสียงและอุปกรณ์ทั้งห้าชิ้นนี้ก็เพียงพอในการจัดชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์ได้

เครื่องเสียงและอุปกรณ์ในการจัดชุดไฮเอนด์ครั้งนี้  เป็นเครื่องที่ผ่านการใช้งานเฉพาะเครื่องในการรีดเค้นบุคลิกมาก่อนหน้านี้แล้ว  ในช่วงที่เครื่องทั้งชุดมาพร้อมกันในห้องฟังผมจึงเป็นโอกาสเหมาะที่ลองนำเครื่องแต่ละเครื่องมาจัดชุดใช้งานร่วมกัน  จึงเป็นที่มาของการจัดชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์ชุดนี้  สำหรับเครื่อง  Accuphase  เป็นเครื่องเสียงจากญี่ปุ่นทั้งสองเครื่องผลิตและนำเข้ามาจากญี่ปุ่นเป็นเครื่องรุ่นล่าสุดที่ออกแบบในช่วงครบรอบสี่สิบปีของ  Accuphase  ส่วนลำโพงวางขาตั้ง  amphion  เป็นผลิตผลจากงานประกอบด้วยมือของประเทศฟินแลนด์  เป็นรุ่นใหญ่สุดของลำโพงวางขาตั้งของ  amphion  สุดท้ายกับชั้นวางเครื่องเสียงยอดนิยมจากสวีเดน  Solid Tech Rack Of Silent  Regular1 รุ่นใหม่ล่าสุด  แบบชั้นเดียวซึ่งมาพร้อมกับแผ่นไม้  Solid Tech แท้ (แผ่นไม้นี้แยกจำหน่ายออกจากตั้วชั้นวางเครื่อง) 

เครื่องเล่นซีดี  Accuphase  DP-510  เป็นเจเนอเรชั่นใหม่ทดแทน  DP-500  แผงหน้าปัทม์อลูมิเนียมสีทองแชมเปญใหญ่โตและดูเรียบหรู  ออกแบบกัดเสี้ยนเป็นริ้วตามแนวนอนของแผงหน้าปัทม์ตลอดทั้งแผง  จอแสดงผลวางไว้กึ่งกลางแผงหน้าปัทม์ด้านบนของถาดรับแผ่นซีดี  ตัวจอออกแบบเป็นจอดำสนิทยาวเท่ากับปุ่มด้านข้างถาดรับแผ่น  ด้านล่างของจอแสดงผลปุ่มด้านขวาสำหรับเลือกอินพุทดิจิตอล  ปุ่มด้านซ้ายของถาดรับแผ่นเป็นปุ่มสำหรับกดนำถาดรองรับแผ่นเข้าและออก  แผงหน้าปัทม์ด้านซ้ายของเครื่องวางปุ่มสั่งงานไว้ทั้งหมดห้าปุ่มโดยเริ่มจากปุ่มเล่น,  ปุ่มหยุดชั่วขณะ,  ปุ่มเลือกแทร็คถอยหลัง,  ปุ่มเลือกแทร็คถัดไป,  ปุ่มหยุดเล่น  (Play,  Pause,  Back,  Next,  Stop)  ทุกปุ่มทำงานด้วยความรวดเร็วกระชับ  มีตัวอักษรสีดำสกรีนไว้ครบถ้วน

ด้านหลังของเครื่องวางตำแหน่งเชื่อมต่อไว้ครบครัน  เริ่มจากอินพุทดิจิตอลวางไว้ด้านซ้ายของเครื่องทั้งหมดหนึ่งชุดเรียงตามแนวนอนจาก  Coaxial  แล้วจึงเป็น  Optical  จากนั้นตำแหน่งเดียวกันเป็นชุดทรานสปอร์ตสัญญาณแบบ  Coaxial  กับ  Optical  สำหรับช่อง  Coaxial  Input  มีความสามารถรับสัญญาณดิจิตอลขาเข้าได้ตั้งแต่  32 kHz/16 bit  จนถึงระดับ  192  kHz/24 bit  ส่วนช่องอินพุทดิจิตอลแบบ  Optical  มีความสามารถรับสัญญาณดิจิตอลขาเข้าได้ตั้งแต่  32 kHz/16 bit  จนถึงระดับ  96 kHz/24 bit  ถัดมาเป็นขั้วแบบอันบาลานซ์ชุบทองหนึ่งคู่  และขั้วอะนาลอกเอาท์พุทแบบบาลานซ์หนึ่งคู่  ใกล้ๆกับขั้วบาลานซ์ติดตั้งสวิทช์สำหรับปรับเฟสให้ตรงกับเครื่องที่ร่วมใช้งาน  โดยปกติโรงงานตั้งค่าสวิทช์แบบ  Europe Type  มาให้  หากใช้งานร่วมกับเครื่องอเมริกาต้องปรับสวิทช์นี้ไปตำแหน่ง  2 +(HOT)  เพื่อให้เฟสสัญญาณตรงกัน  ด้านใต้ของขั้วเป็นตำแหน่งติดตั้งเพลทเบอร์ของเครื่องแบบตอกตัวอักษรและตัวเลขพร้อมยึดไว้ด้วยหมุดย้ำ

ภาคถอดรหัสข้อมูลดิจิตอลเป็นอะนาลอกใช้หลักการอันเลื่องชื่อ  MDS++  (Multiple  Delta  Sigma)  ลิขสิทธิ์เฉพาะของ  Accuphase  โดย  DP-510  ใช้  DAC Chip  คัดพิเศษเบอร์  PCM  1796  ของ  BurrBrown  จำนวนมากถึง  6  ตัว  ทำงานแบบ  Delta  Sigma  ในลักษณะคู่ขนานทำให้สัญญาณรบกวนและความเพี้ยนถูกหักล้างไป  เป็นผลให้ค่าสัญญาณต่อเสียงรบกวนมีค่าที่สูงขึ้นถึง  114  เดซิเบล  พร้อมทั้งออกแบบวงจรกรองสัญญาณอะนาลอกแยกการจ่ายสัญญาณขาออกของเอาท์พุททั้งอันบาลานซ์และบาลานซ์ออกจากกันเป็นอิสระ  นอกจากนี้ตัวเครื่องสามารถควบคุมระดับความแรงสัญญาณขาออกของขั้นตอนดิจิตอลได้ถึง  60  ระดับโดยไม่มีผลข้างเคียงต่อเสียงแม้แต่น้อย  ขนาดและสัดส่วน  กว้าง  465  สูง  151  ลึก  393  มิลลิเมตร  น้ำหนัก  17.8  กิโลกรัม

อินทีเกรทแอมป์  Accuphase  E-460  เป็นเจเนอเรชั่นใหม่ที่กำเนิดมาทดแทน  E-450  หากพิจารณาจากบอดี้ตัวเครื่องแล้วแทบไม่มีความแตกต่างกันจากเดิมมากนัก  E-460  เป็นรุ่นสูงสุดของอินทีเกรทแอมป์ในหมวดการทำงานแบบพุชพูลของ  Accuphase  รายละเอียดของตัวเครื่อง  เริ่มจากแผงหน้าปัทม์สีทองแชมเปญ  โดยวางปุ่มหมุนขนาดใหญ่ไว้ทั้งสองฝั่ง  ด้านขวาของเครื่องเป็นปุ่มหมุนเลือกแหล่งสัญญาณอินพุทที่มีทั้งหมดเก้าอินพุท  เรียงลำดับจาก  Line 3,  Line 2,  Line 1,  BAL,  CD-BAL,  CD,  TUNER,  OPTION 1,  OPTION 2  ตามลำดับ  ที่รอบๆปุ่มหมุนนี้มีไฟแสดงสถานะสีแดงติดสว่างอยู่ในกรณีที่เลือกใช้งานอินพุทช่องนั้นๆ  เมื่อเปิดเครื่องตำแหน่งอินพุทนี้ยังคงล๊อคไว้ตำแหน่งเดิมก่อนปิดเครื่อง  ปุ่มหมุนนี้เองสามารถหมุนฟรีได้รอบตัวเองทั้งหมุนตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกา

ส่วนปุ่มหมุนขนาดใหญ่ปุ่มที่สองอยู่ด้านซ้ายสุดของแผงหน้าปัทม์  เป็นปุ่มโวลลุ่มเร่ง -  ลดระดับเสียง  ปุ่มนี้มีตัวเลขล้อมรอบตั้งแต่เลข  1 – 9  และสูงสุดด้วยคำว่า  MAX  ในแต่ละเลขมีช่องสเกลแบ่งระดับระหว่างช่องอีกหนึ่งขีด  ที่ตัวปุ่มหมุนนี้มีการเซาะร่องไว้เป็นตำแหน่งชี้สเกลระดับ  ที่กึ่งกลางหน้าปัทม์ออกแบบให้มีตัวเลขแสดงระดับความดัง  ทิศทางการหมุนของปุ่มหมุนได้เพียงทิศทางเดียวเท่านั้น  วางจอแสดงผลไว้ระหว่างสองปุ่มนี้  จอแสดงผลดังกล่าวเป็นจอเดียวยาวตลอดแนว  แต่มีการใช้สีดำช่วยที่ขอบทั้งหมดของจอและยังตกแต่งให้เป็นกรอบสองกรอบล้อมรอบเข็มมิเตอร์แสดงระดับความดังและกำลังขับ  ซึ่งเข็มดังกล่าวทำงานพร้อมกับการสวิงเสียง  โดยด้านหลังหรือฉากหลังของเข็มมีสเกลสีดำและสเกลเส้นแนวนอนติดตั้งอยู่  ซึ่งตัวเลขสเกลด้านบนบ่งบอกระดับความดัง  สเกลด้านล่างบ่งบอกระดับกำลังขับของอินทีเกรทแอมป์  เข็มวัดระดับทั้งสองข้างนี้มีไฟแสดงสถานะสว่างขณะใช้งานตลอดเวลา  ไฟแสดงสถานะเข็มมิเตอร์นี้สามารถสั่งปิดได้เช่นเดียวกับการทำงานของเข็มมิเตอร์ที่สามารถสั่งปิดการทำงานได้ตามต้องการ 

ระหว่างเข็มทั้งสองนี้เป็นตำแหน่งติดตั้งไฟสีเขียวยี่ห้อ  Accuphase  ไฟดังกล่าวทำงานเมื่อเปิดเครื่องใช้งานทุกครั้ง  ส่วนด้านใต้ของไฟแสดงยี่ห้อ  Accuphase  นี้เป็นตำแหน่งตัวเลขบ่งบอกระดับความดังของโวลลุ่ม  แสดงไว้ด้วยตัวเลขสีแดงสามหลักชัดเจนทำให้สะดวกต่อการใช้งานในระยะจุดนั่งฟัง  ในกรอบใต้เข็มมิเตอร์ทั้งข้างซ้ายและข้างขวา  กำหนดตำแหน่งไฟแสดงสถานะการทำงานของเครื่อง  เริ่มจากใต้เข็มมิเตอร์จอด้านขวา  สองตำแหน่งแรกเป็นดวงไฟสีแดงแสดงตำแหน่งลำโพงชุด  A  และ  B  สองดวงถัดมาเป็นสถานะ  Record  ตำแหน่ง  ON  และ  Play  ถัดมาแสดงสถานะ  EXT  PRE  เป็นการใช้งานภาคปรีแอมป์จากภายนอก  ไฟแสดงดวงสุดท้ายของใต้จอด้านขวาเป็นตำแหน่งเฟสและการกลับเฟส  ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับเครื่องเสียงไฮเอนด์รุ่นใหญ่ที่ให้ฟังก์ชั่นนี้มาด้วย  ส่วนใต้จอมิเตอร์ด้านขวาวางดวงไฟแสดงสถานะสีแดงไว้เช่นกัน  ดวงแรกเป็นตำแหน่ง  TONE  เมื่อใช้งานวงจรโทลคอนโทรลไฟดวงนี้จะบ่งบอกสถานะ  ถัดมาเป็นไฟแสดงระบบเสียงโมโน  และถัดมาเป็นไฟแสดงสถานะ  COMP  ที่เหลืออีกสองตำแหน่งเป็นสถานะโฟโน  MC  ที่ต้องใช้บอร์ดโฟโนออฟชั่นใส่เพิ่มเติมจึงทำงานได้  สุดท้ายเป็นปุ่มตัดเสียง  ATT  ให้ลดระดับความดัง

ด้านใต้จอแสดงผลออกแบบให้เป็นฝาปิดปุ่มสั่งงานทั้งหมด  หากต้องการเปิดฝาครอบนี้ออกทำได้โดยกดปุ่มเล็กที่ยื่นออกมาใต้ปุ่มโวลลุ่ม  ฝาปิดปุ่มชิ้นนี้จึงเปิดออกมาด้วยความนุ่มนวล    ข้างๆปุ่มเปิดฝาครอบมีปุ่มสั่งงาน  ATT  อยู่หนึ่งปุ่มพร้อมช่องเสียบหูฟังแบบมาตรฐานอยู่หนึ่งช่อง

ด้านในฝาครอบ  E-460  วางเลย์เอาท์ปุ่มกดแบบกระดุมขนาดเล็กไว้สมมาตรทั้งสองข้าง  เป็นปุ่มเลือกใช้งานลำโพง  A,  B  และ  EXT PRE  ไว้สามปุ่มบนตามแนวนอน  ส่วนสามปุ่มล่างเป็นปุ่ม  RECORD  ON,  Play  และ  Phase  ทั้งหมดหกปุ่มนี้ยังสกรีนตัวอักษรหน้าที่ของปุ่มกำกับไว้ที่ฝาปิดนี้อีกครั้งหนึ่ง  ส่วนด้านซ้ายที่วางปุ่มลักษณะเดียวกัน  สามปุ่มแรกด้านบนเริ่มจากปุ่ม  TONE,  MONO,  COMP  สามปุ่มล่างเป็นปุ่ม  DISPLAY  Meter,  Volume  และ  MC  MC / MM  เมื่อสั่งงานปุ่มใดๆก็ตาม  ไฟแสดงสถานะดวงสีแดงจะสว่างขึ้นในตำแหน่งที่กำหนดไว้  กึ่งกลางระหว่างปุ่มกระดุมเล็กข้างละหกปุ่มดังกล่าว  วางปุ่มโทนคอนโทรล  BASS,  TREBLE  และปุ่ม  Balance  สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเพิ่มย่านเสียงทุ้มและเสียงแหลมตามต้องการ  และปรับความดังแชนแนลซ้ายและแชนแนลขวาตามต้องการ    

ด้านใต้ของปุ่มเลือกอินพุทเป็นตำแหน่งติดตั้งปุ่มเปิด –  ปิดเครื่องขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบป๊อบอัพ  การเปิดและปิดเครื่องต้องกระทำที่ปุ่มนี้เท่านั้นไม่สามารถสั่งเปิดและปิดได้จากรีโมทคอนโทรล  แผงหน้าปัทม์ทำมาจากอลูมิเนียมที่มีความหนา  ด้านข้างของตัวถังเครื่องเลือกใช้อลูมิเนียมหนาพับขอบให้กินพื้นที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องเล็กน้อย  ด้านล่างของเครื่องให้ขารองรับเครื่องมาทั้งหมดสี่ตัว  ตัวขารองรับเครื่องออกแบบให้จุดที่สัมผัสกับชั้นวางเครื่องเป็นผ้าสักหลาด  ด้านท้ายเครื่อง  วางผังการออกแบบแบ่งออกเป็นสามส่วน  ด้านซ้ายของตัวเครื่องวางตำแหน่งติดตั้งบอร์ดอ๊อฟชั่นไว้สองช่อง  ส่วนด้านขวาของตัวเครื่องเป็นช่องเสียบขั้วต่อสายลำโพงและขั้วต่อไฟเอซีเข้าเครื่อง  โดยที่กึ่งกลางของแผงหลังวางขั้วสัญญาณอินพุทแบบบาลานซ์ไว้ตามแนวนอนสองชุด  ระบุไว้ว่าเป็นอินพุทสัญญาณของเครื่องเล่นซีดีหนึ่งชุด  อีกหนึ่งชุดเป็นอินพุทของไลน์ ( 1 GND, 2 -,  3 +)  ที่เหลือถัดมาทางด้านซ้ายของเครื่องเป็นขั้วอินพุทสัญญาณแบบอันบาลานซ์  โดยแต่ละคู่วางตามแนวดิ่งทั้งหมดเรียงจากขั้วอินพุท  TUNER,  CD,  LINE1,  LINE2,  LINE3  ตามลำดับ  ใต้ขั้วดังกล่าวจึงเป็นตำแหน่งขั้วบาลานซ์อินพุท  ถัดจากขั้วอินพุทแบบอันบาลานซ์ห้าคู่แล้วยังมีอีกสี่คู่  เป็นของ  RECORD  2  คู่  คู่แรกเป็นช่อง  Play  อีกหนึ่งคู่เป็นช่อง  Record  อีกสองคู่ที่เหลือที่เป็นตำแหน่ง  Pre  Out  และ  Power  IN  สำหรับเปลี่ยนให้อินทีเกรทแอมป์เครื่องนี้ทำหน้าที่เป็นปรีแอมป์หรือเพาเวอร์แอมป์ได้

ถัดมาด้านขวาของเครื่องวางขั้วต่อสายลำโพงขนาดใหญ่สีดำแดงมาทั้งหมดสองแถว แถวบนเป็นขั้วลำโพงชุด  A  ส่วนแถวด้านล่างเป็นขั้วลำโพงชุด  B  ใช้สายลำโพงที่มีขั้วต่อได้หลายรูปแบบ  ใต้ขั้วต่อนี้เป็นช่อง  IEC  แบบสามขา  สามารถเลือกใช้สายไฟเพื่ออัพเกรดได้ตามใจชอบ  ใกล้กันเป็นเพลทสีเงินที่ตอกเบอร์เครื่องลงบนเพลทนี้เข้ากับตัวเครื่องด้วยหมุดย้ำข้างละหนึ่งตัว

การออกแบบวงจรใช้ทรานซิสเตอร์มอตเฟสและอุปกรณ์ออดิโอเกรดชั้นยอด  วงจรเป็นแบบขนานพุช-พลู  หม้อแปลงวงแหวนคุณภาพสูงเสียงรบกวนต่ำจ่ายกระแสได้สูง  คาปาซิสเตอร์คุณภาพสูงมีให้มาทั้งหมดสองตัว  อีกทั้งวงจรลิขสิทธิ์เฉพาะที่เป็นจุดเด่นของ  Accuphase  AA VA-II  ที่พัฒนาจาก  AA VA I  ในทุกๆแง่ของวงจรและการควบคุมระดับของเสียง  นับว่าเป็นการพัฒนาหัวใจหลักของจุดเด่นด้านปรีแอมป์  วงจร AA  VA-II  นี้มีการแบ่งระดับความดังเป็นหลายๆระดับ  ในสเปคระบุระดับความดังไว้ถึง  65,536  ระดับ  โดยใช้หลักการเปลี่ยนแรงเคลื่อนไปเป็นกระแสในการป้อนกลับ  ทำงานร่วมกับสวิทช์ปิด-เปิด  16  ชุด  สวิทช์ดังกล่าวรับคำสั่งมาจาก  CPU  ที่ประมวลผลตำแหน่งของปุ่มโวลลุ่มอีกที  ส่งผลให้การส่งถ่ายสัญญาณทุกระดับความดังแม่นยำและละเอียดอ่อนที่สุด  ให้กำลังขับต่อเนื่องที่ 8 โอห์ม  180  วัตต์/ข้าง ที่ 6 โอห์ม  220  วัตต์/ข้าง  ที่ 4 โอห์ม  260  วัตต์/ข้าง  ความไวขาเข้า  190  มิลลิโวลต์  ความต้านทานขาเข้า(BALANCED)  40  กิโลโอห์ม  (LINE)  20  กิโลโอห์ม  E-460  มีขนาดและสัดส่วน  กว้าง  465  สูง  181  ลึก  428  มิลลิเมตร  น้ำหนัก  24.4  กิโลกรัม

ชั้นวางเครื่อง SOLID TECH Rack of Silent Regular 1 + แผ่นไม้แท้ SOLID TECH  ชั้นนี้ออกแบบคานรองรับเครื่องให้เป็นรูปทรงกากบาทแบบตัวเอ็กซ์  แต่ตรงจุดรวมกึ่งกลางของคานกากบาทนี้มีจุดยึดอลูมิเนียมทรงกลมยึดตัวคานนี้เข้ารวมกันไว้อีกทีหนึ่งด้วยสกรูหัวหกเหลี่ยมและสกรูร่องผ่าตรง  คานทั้งสี่อันยึดอย่างแน่นหนาไม่มีการบิดตัว  ที่ตัวคานไม้ทั้งสี่ชิ้นนี้มีสีแต้มไว้แต่ละคานไม่ไห้ประกอบสลับกัน  เป็นการจูนชั้นวางมาจากผู้ผลิต  ด้านปลายของคานเป็นตำแหน่งยึดติดไว้กับเสาอลูมิเนียมของชั้นวางทั้งสี่  ใช้วิธีการติดตั้งแบบขันล๊อคด้วยสกรูหัวหกเหลี่ยม  ตัวคานทั้งสี่คานนี้ไม่ได้ยึดติดที่เสาโดยตรง  ระหว่างเสากับปลายคานทั้งสี่มีอลูมิเนียมชิ้นใหญ่กว่าเสาสวมไว้อีกชั้นหนึ่ง  อลูมิเนียมทรงกระบอกตัดชิ้นนี้เป็นตัวยึดปลายคานทั้งสี่เข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา  ตัวอลูมิเนียมทรงกระบอกชิ้นนี้เจาะรูไว้ทั้งหมดสามมุมตำแหน่งคล้ายกับรูปดาวสามแฉก  แต่ละตำแหน่งตามแนวดิ่งเจาะรูไว้ทั้งหมดแนวละสองรูเพื่อฝังสกรูสำหรับยึดติดกับเสาหลักของชั้นวางทั้งสี่ต้น

ด้านบนสุดของเสาชั้นวางทั้งสี่ต้นออกแบบเป็นฝาปิดทรงกลมต้นละหนึ่งตัว  ฝาปิดด้านบนเสานี้ถอดออกได้โดยง่าย  ออกแบบเพื่อให้โหลดทราย,  ทรายสังเคราะห์  ฯลฯ  สำหรับปรับแต่งน้ำหนักของตัวชั้นวาง  ในครั้งนี้ไม่มีการกรอกทรายหรือโหลดอุปกรณ์ใดๆเข้าไป  ฝาปิดทั้งสี่เสานี้มีอยู่หนึ่งฝาที่ติดตั้งโลโก้  SOLID TECH  ตัวนูนมาด้วย  สีของฝาปิดเป็นสีเดียวกับคานรองรับเครื่อง  ส่วนด้านล่างของเสาทั้งสี่ต้นออกแบบให้เป็นทรงกรวยสวมอัดอยู่ด้านล่างของเสาอลูมิเนียม  ด้านปลายกรวยนี้ฝังโลหะอลูมิเนียมที่ทำเกลียวในมาเสาละหนึ่งชิ้นเพื่อติดตั้งเดือยแหลมเข้าไปเป็นชิ้นสุดท้ายที่สัมผัสกับพื้น  เดือยแหลมมีให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งหมดสี่ตัว  พร้อมนัตตัวเมียสำหรับล็อคเดือยแหลมให้แน่น

แผ่นไม้แท้จาก  SOLID  TECH  ได้ส่งมาพร้อมกันจึงถือโอกาสใช้งานร่วมกัน  (แผ่นไม้รอง  SOLID  TECH  จำหน่ายแยกกับชั้นวาง)  ตัวแผ่นไม้เคลือบผิวชั้นนอกด้วยสีดำ  ตัวแผ่นไม้ลบขอบลบมุมเรียบร้อยดีมาก  เมื่อนำแผ่นไม้มาวางในตำแหน่งที่เช็ตอัพขารองเครื่องทั้งสี่ไว้  ขอบของขารองรับอยู่ในตำแหน่งขอบสุดของแผ่นไม้ทุกขา  ถือว่าเป็นตำแหน่งที่กระจายแรงได้ดี  ตัวแผ่นไม้ฝังระดับน้ำแบบวงกลมไว้หนึ่งอันพร้อมติดตั้งโลโก้  SOLID  TECH  ไว้หนึ่งชิ้น  สะดวกต่อการปรับตั้งระดับของตัวเครื่อง  ขนาดของแผ่นไม้กว้าง  480  ลึก  435  หนา  20  มิลลิเมตร

 

 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com