Magnepan ราคาพิเศษ
Bose RoomMatch / PowerMatch

รายงานโดย....
การุณชาติ พุกกะเวส
ผมก็ทำหน้าที่รายงานพิเศษให้ทราบเช่นเคย โดยที่งานนี้กลับมาก็รีบพิมพ์ทันที หากปล่อยให้นานวันเข้า ความขี้เกียจจะคืบคลานเข้ามา แฟน ๆ ที่พลาดงานก็จะไม่ทราบเหตุการณ์กันพอดี งานนี้ผมไป 2 วัน วันแรกมีคุณโจ้มาสมทบในตอนบ่ายด้วย ส่วนวันปิดผมฉายเดี่ยวเพื่อเก็บข้อมูล และถ่ายภาพประกอบในส่วนที่ค้างอยู่

ผมขับรถไปถึงบริเวณงานประมาณ 13.00 น. เดินเข้าไปหลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย ขึ้นตะลุยชั้นบนดีกว่าครับ

เริ่มจากฝั่งในสุดของบ้านทวาทศินก่อน ที่ใหม่สด PSB Platinum มี 2 รุ่นคือวางหิ้งกับตั้งพื้น โดยที่รุ่น T8 เป็นรุ่นตั้งพื้น 3 ทาง 6 ตัวขับ เสียงแหลมใช้โดมอลูมิเนียม 1 นิ้ว ส่วนความถี่ต่ำถึงใจแน่เพราะใช้วูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว ถึง 3 ตัวด้วยกัน ตอบสนองความถี่ 25 Hz - 40 KHz ครับ ตั้งประกบ NHT Evolution ได้อย่างสมศักดิ์ศรี (รูปที่ 1 และ 2)

คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 1
คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 2

ส่วน NAD มีดีวีดี T 562 เป็น Progressive Scan ราคาประมาณ 25,xxx บาท เป็นตัวชูโรง กับเอ/วี รีซีฟเวอร์ T752 มาโชว์อย่างจริงจัง

หน้าห้องเต็มไปด้วยสายจาก Supra มาลดกระชากใจ และกำลังเป็นที่ฮือฮา ก็สายไฟเอซีรุ่น LoRad 2.5 ไงครับ เปิดตัวครั้งแรกงานนี้โดยตรง งานนี้ราคาพิเศษ 500 บาทต่อเมตร จัดว่ากำลังดี ข่าวว่าขายดีเหมือนกันนะบางท่านซื้อเป็นสิบเมตรเลยก็มี ส่วนผมได้มาก่อนงาน 1 เส้นครับ ส่วนคุณภาพเสียงเท่าที่ฟังดู เสียงจะออกไปทางโปร่ง สด มีหางเสียงค่อนข้างกังวาน เบสแน่นกระชับดี ใครสนใจรีบซื้อหน่อยนะครับ เห็นว่าต่อไปอาจจะไม่ทำตลาด เนื่องจาก พิษของ สมอ.

ต่อมาเป็น Philips มี 2 ที่ คือในห้อง และโถงตรงกลาง สินค้าที่โชว์คือ RPTV โปรเจคชั่นทีวีรุ่นใหม่ขนาดต่าง ๆ พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี จอโทรทัศน์ Pixel Plus และจอพลาสม่า ซึ่งหลายท่านคงจะคุ้นกันดีอยู่แล้ว แต่ที่สะดุดตากลับเป็นโปรเจคเตอร์แบบ LCD รุ่น Garbo ฉายเป็น 16:9 ความละเอียด 854x480 เหมาะกับ NTSC ที่สุด ค่า Contrast 400:1 น้อยไปนิดความสว่าง 1,000 Ansi Lumens อายุหลอดยาวถึง 6,000 ชั่วโมง!! ราคาไม่ถึง 120,000 บาท แต่ถ้าเป็นรุ่นสูง Garbo Matchline จะได้ค่า Contrast เพิ่มขึ้นเป็น 500:1 แต่ราคาก็เพิ่มขึ้นเป็น 149,000 บาทครับ (รูปที่ 3)

คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 3

นอกจากนี้ Philips ยังมีบูธตรงลานตรงกลางด้วย ดูเหมือนว่าจะร่วมกับร้านสหวิทยุครับ

ร้าน Horizon Audio & Visual นำผลิตภัณฑ์ Extron มาโชว์ ส่วนระบบภาพขนมาให้ดูถึง 3 ชุด สำหรับระบบที่ฉายด้วยโปรเจคเตอร์ คือ Sharp XV -Z90U / Marantz VP-12S2 / Epson EMP-TW100 ทั้งหมดผ่านตัว Matrix Scaler ส่วนเครื่องดีวีดีต่อแบบ SDI เป็น Denon และ Pioneer เรียกไทยมุงได้มากโขเลยทีเดียว นอกนั้นมีจอภาพพลาสม่า Pioneer และลำโพง Piega มาแจม อีกมุมหนึ่งเป็นจอ Kikuchi เนื้อจอสีเทา ขนาด 80 นิ้ว สนนราคาประมาณ 35,000 บาท น่าจะเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งครับ (รูปที่ 4)

คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 4
คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 5

Magnet เครื่องขวัญใจมหาชน งานนี้เสริมระบบภาพด้วยเครื่องโปรเจคเตอร์ Infocus หลายรุ่น เริ่มจาก X1 รายละเอียด 800x600 ค่า Contrast 2,000:1 มีระบบ DCDi ด้วย ราคาพร้อมจอและติดตั้ง 140,000 บาท ส่วนตัวแพงสุด รุ่น Screenplay 7200 ใส่ชิพ Mustang HD 2 รายละเอียด 1,280x720 ความสว่าง 1,000 Ansi มีช่องต่อ DVI ด้วย ราคาสูง ตกที่ 385,000 บาท (รูปที่ 5)

ส่วนตรงกลางทางเดินนี้ เริ่มจากโถงตรงกลางไปอีกซีกก็จะมีร้านต่าง ๆ มาออกบูธมากมาย เริ่มจากร้าน KS WORLD นำ Adcom รุ่นใหม่ทั้งปรี-เพาเวอร์มัลติแชนแนลมายั่วน้ำลาย ผมชี้ให้คุณโจ้ดูตัวอักษรที่ระบุแยกแต่ละแชนแนล เช่น L,C,R,SL,SR แม้จะเดินห่างมาตั้งไกลแล้ว ยังมองเห็นอย่างชัดเจนเลย รับรองว่าคุณไม่มีทางต่อผิดเป็นแน่ พร้อมกับแผ่น และสินค้าอื่น ๆ เช่นสาย Tranparent มาลดแบบกระชากใจ (รูปที่ 6)

คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 6
คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 7

บูธขายซอฟท์แวร์เช่น อมร, Boomerang, Cap มาออกบูธ ซึ่งคราคร่ำไปด้วยผู้คนไทยมุง ผมโฉบเข้าไปดูมีแผ่นมาลดราคาพิเศษทั้งเก่าและใหม่เพียบ (รูปที่ 7)

จากนั้นเป็นสาย Monster ซึ่งมีทั้งสายสัญญาณภาพ เช่นสาย Component และสาย VGA ส่วนใครต้องการติดเทอร์โบให้คอมพิวเตอร์สามารถซื้อสาย USB ไปต่อได้เช่นกัน ส่วนสายเสียง สายลำโพงก็มีให้เลือกมากมาย ตามสไตล์เจ้าพ่อแห่งสายฯ ครับ ที่ผมอยากจะแนะนำเป็นพิเศษ คือ สายสัญญาณซับวูฟเฟอร์ M351 SWHT ราคาไม่ถึง 3,000 บาท ตีตรา THX ด้วย ออกแบบมาให้เป็นสายซับวูฟเฟอร์โดยตรงด้วยครับ (สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมใน What AV ฉบับเดือนมิถุนายนครับ) (รูปที่ 8 และ 9)

คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 8
คลิกดูภาพขยาย
รูปที่ 9
 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com