Magnepan ราคาพิเศษ
Bose RoomMatch / PowerMatch

รุปที่ 1
ตั้งแต่ช่วงเที่ยงตรงของวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2545 ณ บริเวณลานหน้าร้านเซฟออดิโอ ชั้น 3 อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์ สุขุมวิทซอย 2 ก็คลาคล่ำไปด้วยนักนิยมเครื่องเสียงมากหน้าหลายตา ต่างถิ่นต่างที่ ต่างวุฒิต่างวัย แต่มีเพียงใจเดียวที่ตรงกัน นัดหมายมาบรรจบพบกันด้วยวัตถุประสงค์เดียวกันโดยแท้ เวลายิ่งล่วงไป จำนวนผู้คนกลุ่มใหญ่ก็เริ่มชัดเจนขึ้น

ก็วันนั้นนั่นเอง " ชมรมออดิโอทีม " ซึ่งก่อเกิดกำเนิดขึ้น ด้วยมวลสมาชิกผู้สนใจและเข้าออกเว็บไซต์นี้เป็นประจำ ได้รวมตัวสถาปนาขึ้นมาเป็นกลุ่มก้อน ภายใต้การสนับสนุนอย่างแข็งขันของคุณ เจ. เจ. ผู้ดูแลเว็บไซต์นี้ ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการเคลื่อนไหวในหมู่เพื่อนๆ สมาชิกผู้สนใจและรักการเล่นเครื่องเสียง ได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อกัน เสมือนเปิดโลกทัศน์ในการเล่นเครื่องเสียงให้กว้างออกอีกบานหนึ่ง

รูปที่ 2.
รูปที่ 3.
รูปที่ 4.
รูปที่ 5.
ภาพที่ 2.
ภาพที่ 3.
ภาพที่ 4.
ภาพที่ 5.

ถ้านับเนื่องตั้งแต่มีเว็บไซต์ออดิโอทีมบนโลกอินเตอร์เนต กิจกรรมภาคสนามฯ ครั้งนี้ถือเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ภายใต้การดำเนินงานของเว็บไซต์นี้ แต่ครั้งนี้ถือเป็นกรณีพิเศษ เพราะถือเป็นกิจกรรมครั้งที่ 1 ของ "ชมรมออดิโอทีม" พูดได้ว่าเป็นวาระตั้งไข่กันเลยทีเดียว แต่เป็นครั้งที่สองของทีมงานในเว็บไซต์นี้ หลังจากที่เว็บไซต์ออดิโอทีมได้จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการพบปะสังสรรค์ระหว่างนักเล่นเครื่องเสียงซึ่งเป็นสมาชิกของชมรมออดิโอทีม โดยมีทีมงาน Audio-teams นำขบวนโดย คุณจงจินต์ เสรีรักษ์, คุณองอาจ บุตรเริ่ม, คุณภักดีพงษ์ วีระภาสพงษ์ และกระผม การุณชาติ พุกกะเวส เข้าร่วมกิจกรรมและอำนวยความสะดวกตามหน้าที่

แต่ครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ "ระบบไฟเอซีกับการเล่นเครื่องเสียง" โดย คุณ นิตพินัย สุบรรณเสณี คอลัมนิสต์นักวิชาการชื่อดัง อีกด้วย ส่วนช่วงถัดไปจะเป็นการลองฟังเพลงจากชุดเครื่องเสียงสองห้องฟังเช่นเคย

รูปที่ 6.
รูปที่ 7.
รูปที่ 8.
รูปที่ 9
ภาพที่ 6.
ภาพที่ 7.
ภาพที่ 8.
ภาพที่ 9.

สถานที่นัดหมายยังคงเป็น ร้าน Save Audio ชั้น 3 อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์ เริ่มตั้งแต่เที่ยงวัน นักเล่นฯ ที่เป็นสมาชิกชมรมออดิโอทีมซึ่งได้แสดงความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมไว้ล่วงหน้าแล้ว ประมาณ 50 ท่าน แต่อย่างไรก็ตาม สมาชิกที่มาก็มีจำนวนมากกว่าครั้งที่แล้ว ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับความอุ่นหนาฝาคั่งของนักเล่นฯที่เป็นสมาชิกชมรมฯ และติดตามผลงานในเว็บไซต์นี้ตลอดมา

ช่วงท้ายของงาน มีการแจกของรางวัลจำนวน 15 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาทด้วย!!! มีตั้งแต่ของเล็ก ๆ อย่างแผ่นซีดี Sheffield Labs ไปจนถึงของใหญ่เช่นแอ๊คทีฟซับวูฟเฟอร์ Paradigm และเครื่องเล่นดีวีดี Soken ซึ่งงานเครื่องเลียงใหญ่ ๆ ยังไม่แจกกันขนาดนี้เลย งานนี้สมาชิกที่ไม่ได้เข้าร่วมงานรู้ข่าวแล้วคงน่าจะเสียดายไม่น้อย แต่นี่เป็นเอกลักษณ์ของแม่งานที่มักจะไม่ประกาศหรือโปรโมตข้อมูลเหล่านี้ไว้ล่วงหน้า แต่มักจัดเตรียมเอาไว้เป็นสินน้ำใจสำหรับผู้เข้าร่วมงานให้ได้เซอร์ไพรส์อยู่เสมอๆ

เมื่อเริ่มเข้าพิธีการ (แบบกันเองตามปรัชญาเจ้าของงาน) คือ การบรรยายเรื่องระบบไฟเอซี ฯ โดยคุณนิตพินัย สุบรรณเสณี วิทยากรผู้บรรยา ซึ่งได้รับการสนับสนุนการบรรยายครั้งนี้จากร้านเอวีโซน เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องกรองไฟ AV Zone ชื่อดัง ใช้เวลาในการบรรยายเชิงวิชาการประมาณ 40 นาที หลังจากจบก็จะการเข้าไปลองฟังเพลงจากซิสเต็มที่จัดไว้

รูปที่ 10. รูปที่ 11. รูปที่ 12. รูปที่ 13.
ภาพที่ 10.
ภาพที่ 11.
ภาพที่ 12.
ภาพที่ 13

ชุดที่จัดไว้ให้ลองฟังมี 2 ชุด แบ่งออกเป็น 2 ห้องฟัง คือมีห้องขนาดใหญ่สำหรับชุดใหญ่(ทั้งอุปกรณ์และราคา) ส่วนห้องเล็กก็ชุดเครื่องเสียงชุดย่อมๆ ราคาประหยัดเอาไว้

ชุดแรกในห้องฟังเล็กก็เป็นชุดเล็กที่นำขบวนโดย เครื่องเล่นซีดี NAD C521i ได้รางวัล 5 ดาวแดงจากนิตยสาร What Hi-Fi? ของอังกฤษด้วยครับ อินทิเกรตแอมป์เป็น Creek 4330 ลำโพง Voigt Pipes ออกแบบเป็นฟลูเรนจ์ โดยใช้ลำโพงเพียงข้างละ 1 ตัวเท่านั้น ตัวตู้สูงประมาณ 1.70 เมตร เป็นลำโพงที่ออกแบบแล้วก็ผลิตขึ้นมาเองทั้งหมด ยกเว้นตัวขับเท่านั้น ได้ยินว่าราคาคู่ละหมื่นเศษๆ เท่านั้น

 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com