Magnepan ราคาพิเศษ
Bose RoomMatch / PowerMatch

รายงานโดย....
การุณชาติ พุกกะเวส

 

...อ่านหัวข้อแล้วหลายท่านคงนึกในใจว่า ผมคงจะรายงานเกี่ยวกับหนัง 3 มิติ ให้ทราบ...

แต่ผิดถนัดครับ เพราะเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2546 ที่ผ่านมา ทางบริษัท 4D Digital Land จำกัด ได้จัดงานที่มีชื่อว่า 3 D Experience ขึ้น เพื่อให้นักเล่นจะได้เข้าใจความหมายของ "มิติเวทีเสียง" ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะจะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีถึงจะทำได้อย่างถูกต้อง และชัดเจน

โดยในงานจะใช้ Tablette Reference 8 ธรรมดาและรุ่นพิเศษ Tablette Reference 8 Signature รุ่นใหม่ล่าสุดมาเป็นตัวชูโรง

ผมเองทราบข่าวเอาเมื่อวันที่ 16 เมษายน ส่วนงานจะจัดขึ้นวันที่ 20 เมษายน แต่โชคดีที่เป็นวันอาทิตย์ด้วย งานนี้จึงไม่พลาดและเมื่อถึงวันเวลาที่กำหนด ผมก็ไปถึงสถานที่จัดงานคือ โรงแรม เมอร์ชั่น คอร์ท ถ.รัชดาภิเษก

โต้โผการจัดงานครั้งนี้ นำทีมโดยคุณธำรงศักดิ์ สุจารีรัตน์, คุณกุลศรา สุจารีรัตน์และคุณวันชัย เกิดแก้ว จากบริษัท 4D Digital Land จำกัด นอกจากนั้นก็มีทีมงานนิตยสาร Audiophile กับคุณประเสริฐ อินทจักร์ เจ้าของอุปกรณ์ปรับแต่งห้องฟัง PRS ร่วมเป็นแกนหลักอีกด้วย

ส่วนผู้เข้าร่วมสัมมนาครั้งนี้ จำกัดจำนวนไว้ที่ 50 ท่าน นอกจากนี้สื่อจากนิตยสารต่าง ๆ ก็ไปกันอย่างพร้อมเพรียง

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย เมื่อได้เวลา งาน ทีมผู้จัดก็ให้พรีเซนเตอร์สาวสวยได้กล่าวแนะนำเปิดงานอย่างสั้น ๆ เพื่อให้คุณวันชัย มาทำหน้าที่อธิบายให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับทราบถึงสิ่งละอันพันละน้อยเช่น วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ขึ้น จากนั้นก็ส่งต่อให้คุณประเสริฐ อินทจักร์ มากล่าวถึง "ห้องฟัง" ที่ใช้ในการโชว์ครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไร ไม่ดีตรงไหน และต้องปรับแต่งแบบไหน รวมถึงการเซ็ตอัพแบบคร่าว ๆ

จากนั้นก็ได้เวลากลุ่มที่หนึ่งจะถูกส่งตัวเข้าไปในห้องฟัง 3 มิติ ส่วนกลุ่มที่เหลือก็นั่งดูภาพนิ่งของโรงงาน ProAc ลำโพงไฮเอนด์ชื่อก้องไปพลาง ๆ ดูไปคุยไปกับคนรอบข้าง ก็ได้เวลากลุ่มที่สอง (ซึ่งผมอยู่กลุ่มนี้) เข้าสู่ประสบการณ์ 3 มิติบ้าง

 

 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com