Progold GP5

 
  X-Wire Space Odyssey
  X-Wire Rhythm (XLR) Interconnect
  QED SILVER SPECIAL 25th
  ปลั๊กลอย-หิมพานต์
  ก้อนอิทธิเจ
  Cardas Cross XLR Interconnect
  Acoustic Revive RIQ5010, 5010W
  Acoustic Lab Jupiter Power Cord
  Acoustic Revie RD-3
  มหัศจรรย์อุปกรณ์เสริม “ตัวอุด”
  Acoustic Revive : QR-8
  ลองเล่น : ลองเล่นกับไฟ
  PS Audio : Noise Harvester

  Miss Thailand Interconnect 2
 
Miss Thailand Interconnect
 
Wattgate 330iAG :: Dynamic Silver
 
Wattgate 381 AG :: Silver Arrow
 
สายไฟ เอซี JPS Inwall Power Cord
 
Tip Toe : Britannia
 
ดินน้ำมันเดอะหั่ง
 
Monster Quick Lock
 
Gutwire Note Pad
 
Master Stand 2217
 
Shunyata Research Hydra II
  Acoustic Zen Tsunami MK ii
  ACME IEC Inlet
  Eichmann Technologies Topper
  Dragonfoot
  Tip Toe : Michell Tender Feet
  Cardas :: Cuboild Woodblock
  Shurtter Connecter 4781.0100
  Hi-Fi Jack
  ลองเล่น FIM 302 + 303
 
ลองเล่น Hi-Fi Trick
  Isoclean Power ICP-002
  Cardas Cross : Wattgate Signature
  Hovland Main Line
  Alphacore : MI-3 Divinity
  Tip-Toe : Stillpoints
  AV Zone IS500 Plus
  Supra LoRad 2.5
  Monster M351
  สายสัญญาณ Cardas Audio
  5 ปลั๊กไฟเอซี (Receptacle)
  3 ทางเลือกขั้วปลั๊กไฟฯ
  สายลำโพง Ecosse CS2.3 
  EMX  ดูดซับฯ ทับเครื่องฯ
  Tip-Toe : Fine Ceramic


Powered Subwoofer Interconnect
โดย..." การุณชาติ พุกกะเวส "

ถ้าคุณเล่นโฮมเธียเตอร์แล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณจะขาดไม่ได้คือ ตู้ซับวูฟเฟอร์ เพราะสัญญาณความถี่ต่ำ ๆ เช่นเสียงระเบิด เสียงยิงปืน เสียงรถชน จะถูกสร้างจากตู้ซับวูฟเฟอร์ทั้งสิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันคือ สายสัญญาณคุณภาพดีที่จะสัญญาณไปยังตู้ซับวูฟเฟอร์

โดยปกติ บางท่านอาจละเลยสายสัญญาณในจุดนี้ ทำให้เสียงความถี่ต่ำที่ได้ยินไม่มีความถูกต้องเท่าที่ควร หรือบางท่านเน้นแต่ก็ทำได้เพียงเลือกใช้สายสัญญาณเสียงทั่วไปมาเป็นสะพานเชื่อม ซึ่งแม้ว่าจะดีระดับหนึ่ง แต่..

ในเมื่อเราทราบดีอยู่แล้วว่าสายสัญญาณในส่วนนี้จะมุ่งตอบสนองความถี่ต่ำเป็นสำคัญ แต่ในบ้านเรากลับหาสายสัญญาณซับวูฟเฟอร์โดยตรงได้น้อยมาก ทั้ง ๆ ที่ต่างประเทศมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่วันนี้ผมมีสายสัญญาณสำหรับซับวูฟเฟอร์มาให้พิจารณากันครับ

นั่นคือ Monster Cable รุ่น M351 SWHT อยู่ในตระกูล M Series ซึ่งเป็นตระกูลที่ค่อนข้างสูง มุ่งเน้นคุณภาพเป็นหลักด้วย และเป็นสายที่ถูกออกแบบสำหรับซับวูฟเฟอร์โดยตรงอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ได้คุณภาพเสียงต่ำที่สะอาด ถูกต้อง ไดนามิคเต็มที่ ไม่อั้นตื้อ ปราศจากการฮัมหรือเสียงรบกวนต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากสายทั่วไปโดยสิ้นเชิง

รูปลักษณ์และการใช้งาน

Monster Cable รุ่น M351 SWHT ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษสีบรอนซ์ ด้านบนคาดด้วยสีเขียว แถมมีหูหิ้วด้วย มีตรา THX การันตีด้วย ย่อมบ่งบอกว่าคุณภาพน่าจะ "ไม่ธรรมดา" มีความยาวให้เลือกตั้งแต่ 2.5,4,6 และ8 เมตร ส่วน Monster Cable M351 SWHT ที่นำมาทดสอบในครั้งนี้มีความยาวที่ 2.5 เมตร

เมื่อเปิดออกตัวสายจะถูกบรรจุอยู่ เมื่อหยิบขึ้นมา จะเห็นถุงพลาสติกใสที่บรรจุ หัวอาร์ซีเอปลั๊กชุบทองรูปตัว Y และสายต่อแบบเดียวกันแต่มีความยาวประมาณ 1 คืบ พร้อมกระดาษแนะนำวิธีการต่อสั้น ๆ 1 ใบ สรุปได้ว่า จะต้องใช้กับตู้ซับวูฟเฟอร์ที่มีช่องรับสัญญาณเข้าแบบสเตอริโอ 2 ช่องเท่านั้น ส่วนการต่อก็ต่อจากเอ/วี รีซีฟเวอร์เพื่อจะมาเข้าตู้ซับวูฟเฟอร์ตามปกติ (ช่องขวา) แต่ก่อนจะต่อเข้าให้คั่นด้วยหัวแยกตัว Y ก่อน จากนั้นให้ใช้สายช่วงสั้น 1 คืบที่มีต่อออกจากหัวแยกตัว Y ที่เหลือแล้วปลายสายอีกด้านให้ไปเข้าตู้ซับวูฟเฟอร์ช่องซ้ายที่ว่างอยู่เป็นอันเรียบร้อย

นี่เป็นเทคนิคใหม่ที่ในบ้านเรายังไม่มีใครทำ ซึ่งฝากไว้ว่า นักเล่นที่ใช้สาย Monster หรือยี่ห้ออื่น ๆ ท่านใดจะนำแนวคิดแบบนี้ไปใช้บ้างก็จะดีนะครับ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่จะหาโอกาสทดลองการต่อแบบนี้ต่อไป

หัวอาร์ซีเอแจ๊คชุบทอง 24 K มีแหวนยางกันลื่นด้วย หัวแบบ Turbine 12 แฉก ให้การเชื่อมต่อที่กระชับแนบสนิท และนำสัญญาณได้ดี ฉนวนสีเทาอ่อน ที่ตัวสายสกรีนด้วยตัวอักษรสีม่วงว่า " M Series / M351 SWHT / THX Certified Balanceed Audiophile Subwoofer Interconnect Cable with Magnetic Flux Tube and High Density Double Shielding by MONSTER CABLE / E 194702 Shielded (UL) CL3 " และการต่อให้เรียงตามทิศทางตัวอักษรตามปกติ

โครงสร้างของสาย ใช้สายแบบแกนเดี่ยว 2 ซีกมาบิดกลับเพื่อให้เกิดการสมดุลย์ ตัวนำทำจากทองแดง 95 % หุ้มฟลอยด์ชีลด์ 3 ชั้นเพื่อป้องกันคลื่น RF และ EM อย่างเต็มที่ มีระบบ Isotec ต่อต้านแรงสั่นสะเทือนเต็มรูปแบบ ฉนวนเป็น Duraflex ทนทุกสภาพอากาศ บัดกรีด้วยตะกั่วเงินเพื่อให้การเชื่อมต่อที่บริสุทธิ์และส่งสัญญาณได้ดียิ่ง ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดสอบถามที่ผู้แทนจำหน่ายโดยตรงนะครับ

Monster Cable M351 SWHT
นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไดนามิก อินเตอร์เนชั่นแนล โปรดักส์ จำกัด โทร. 0-2261-3939 ราคาขายประมาณ 2,990 บาท

 


 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com