Progold GP5

 
  X-Wire Space Odyssey
  X-Wire Rhythm (XLR) Interconnect
  QED SILVER SPECIAL 25th
  ปลั๊กลอย-หิมพานต์
  ก้อนอิทธิเจ
  Cardas Cross XLR Interconnect
  Acoustic Revive RIQ5010, 5010W
  Acoustic Lab Jupiter Power Cord
  Acoustic Revie RD-3
  มหัศจรรย์อุปกรณ์เสริม “ตัวอุด”
  Acoustic Revive : QR-8
  ลองเล่น : ลองเล่นกับไฟ
  PS Audio : Noise Harvester

  Miss Thailand Interconnect 2
 
Miss Thailand Interconnect
 
Wattgate 330iAG :: Dynamic Silver
 
Wattgate 381 AG :: Silver Arrow
 
สายไฟ เอซี JPS Inwall Power Cord
 
Tip Toe : Britannia
 
ดินน้ำมันเดอะหั่ง
 
Monster Quick Lock
 
Gutwire Note Pad
 
Master Stand 2217
 
Shunyata Research Hydra II
  Acoustic Zen Tsunami MK ii
  ACME IEC Inlet
  Eichmann Technologies Topper
  Dragonfoot
  Tip Toe : Michell Tender Feet
  Cardas :: Cuboild Woodblock
  Shurtter Connecter 4781.0100
  Hi-Fi Jack
  ลองเล่น FIM 302 + 303
 
ลองเล่น Hi-Fi Trick
  Isoclean Power ICP-002
  Cardas Cross : Wattgate Signature
  Hovland Main Line
  Alphacore : MI-3 Divinity
  Tip-Toe : Stillpoints
  AV Zone IS500 Plus
  Supra LoRad 2.5
  Monster M351
  สายสัญญาณ Cardas Audio
  5 ปลั๊กไฟเอซี (Receptacle)
  3 ทางเลือกขั้วปลั๊กไฟฯ
  สายลำโพง Ecosse CS2.3 
  EMX  ดูดซับฯ ทับเครื่องฯ
  Tip-Toe : Fine Ceramic

สายนำสัญญาณอะนาลอก X-Wire Rhythm (XLR) Interconnect
“ที่สุดของอิมเมจและซาวด์สเตท”
โดย..." bluebird u11"

ราวต้นปีที่ผ่านมา  X-Wire  Rhythm  (RCA)  สร้างความประทับใจกับการใช้งานจริงในครั้งนั้นไม่รู้ลืม  ล่าสุดสายนำสัญญาณอะนาลอก  X-Wire  Rhythm  เปิดตัวสายรุ่นเดิมแต่มาในรูปแบบขั้วต่อบาลานซ์  XLR  เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าให้กว้างมากขึ้น

ในการฟังจากการใช้งานจริงเพื่อค้นหาบุคลิกของสายรุ่น  Rhythm  สร้างความประทับใจดังที่กล่าว  อีกทั้งยอมรับในการพัฒนาและตั้งใจจริงของผู้ผลิตที่รังสรรค์เส้นสายนำสัญญาณให้นักเล่นฯนักฟังฯได้กล่าวขานกันไม่รู้ลืม  หลังจากได้บุคลิกอันเป็นตัวตนของสายรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นขั้วต่อสัญญาณแบบอันบาลานซ์ (RCA)  ทำให้เกิดการตั้งคำถามในใจว่า  ถ้าเป็นเวอร์ชั่นแบบบาลานซ์ (XLR)  ยังคงรักษาจุดเด่นที่ทำไว้ได้หรือไม่

สำหรับผมแล้ว  หากประเมินบุคลิกที่ได้จากตัวสายและราคาจำหน่าย  ถือว่าสายรุ่นนี้ประสบผลสำเร็จมากทีเดียว  เมื่อเวอร์ชั่น  XLR  กำเนิดขึ้นมาราคาการจำหน่ายต้องสูงกว่าราคาจำหน่ายของขั้วต่อสัญญาณแบบ  RCA  นั่นเป็นมาตรฐานส่วนใหญ่ของสายนำสัญญาณอะนาลอกเกือบทุกยี่ห้อ  ด้วยการออกแบบและปรับจูนแตกต่างจากขั้วแบบ  RCA  จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่สุดที่ราคาต้นทุนสูงกว่าแบบขั้วต่อ  RCA  เล็กน้อย

สำหรับสาย  X-Wire  Series  ที่มีจำหน่ายสามรุ่นได้แก่รุ่น Beat, Tempo, Rhythm  มีเพียงรุ่น  Rhythm  เท่านั้นที่ผู้ผลิตออกแบบตัวสายแบบบาลานซ์ออกมาจำหน่าย  ส่วนรุ่นรองลงมายังไม่มีการผลิตออกจำหน่าย  แน่นอนว่าเครื่องเสียงชั้นนำที่มีการต่อนำสัญญาณอะนาลอกแบบบาลานซ์ล้วนแล้วแต่มีราคาจำหน่ายที่สูง  การออกแบบสายนำสัญญาณแบบบาลานซ์รุ่นเล็กอาจได้รับความนิยมน้อยกว่ารุ่นใหญ่  ทำให้สายนำสัญญาณรุ่นรองลงมาอาจไม่มีการผลิตและจำหน่ายในแบบสายบาลานซ์  XLR 

ปัจจุบันสายนำสัญญาณอะนาลอกของ  X-Wire  ยังทำตลาดอยู่สามรุ่นดังที่กล่าว  และเพิ่มเติมสายลำโพงที่  X-Wire  ทุ่มทุนสร้างและออกแบบเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น  เป็นรุ่น  Space  Odyssey  เท่ากับว่า  X-Wire  มีสายสัญญาณสามรุ่น  สายลำโพงหนึ่งรุ่นสองขนาดความยาวเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในปัจจุบัน  ครั้งนี้ผมขอหยิบยืมสายนำสัญญาณอะนาลอก  X-Wire  Rhythm  แบบบาลานซ์  XLR  ขนาดความยาว  1  เมตร  มาฟังเอาประเด็นอีกครั้ง 


X-Wire Rhythm  XLR  มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกับสายในรูปแบบอันบาลานซ์  RCA  น้ำหนักของตัวสายไม่มากนัก  มีน้ำหนักสายที่มากกว่าขั้วต่อแบบ  RCA  เล็กน้อย  สายรุ่นนี้มีตาข่ายสีทองหุ้มตัวสายไว้ชั้นนอกสุด  ส่วนอื่นๆเหมือนกันเกือบหมด  ไม่ว่าจะเป็นขั้วต่อสัญญาณ  ท่อหดรัด  ยี่ห้อ  แตกต่างกันเพียงขั้วต่อนำสัญญาณทั้งสองข้างเท่านั้น 

X-Wire Rhythm  XLR  เป็นสายที่มีน้ำหนักไม่มากนัก  ตัวสายให้ความโค้งงอได้ระดับหนึ่งค่อนไปทางแข็ง  ขั้วต่อสายสัญญาณระหว่างตัวสายและขั้วต่อสายถูกรัดไว้ด้วยท่อหดสีดำ  สกรีนไว้ด้วยโลโก้ทางการค้าคำว่า  X-Wire  ตัวอักษรสีขาวและสีแดงแบ่งแยกแชนแนล  ตัวขั้วต่อแบบบาลานซ์สีดำ  ที่ตัวนำชุบทองมีความกระชับและแน่นสนิทเมื่อเสียบใช้งานกับตัวเครื่อง  ระหว่างช่วงต่อของขั้วและตัวสายมีความแน่นหนาไม่มีปัญหาในการหมุนตัวใดๆ  เมื่อมองด้วยตาเปล่าจะเห็นสายเส้นนี้มีสีเหลือบเป็นสีทองและเมื่อทำการถ่ายรูปทุกครั้งตัวสายโดดเด่นมาก

การบรรจุมาในครั้งนี้ของ  X-Wire  Rhythm  XLR  ใส่ถุงแบบผ้าผูกปากด้วยเชือกซึ่งแตกต่างจากรุ่นที่เป็นขั้วต่อ  RCA  ที่ใส่แพ็กเกจแบบกล่องกระดาษสีส้มโอรสมาให้  แพ็คเกจดูละม้ายคลึงกับสายจากอเมริกายี่ห้อหนึ่ง  ไม่มีการระบุรุ่นมาที่ตัวสาย  อาจเป็นเพราะในตลาดของ  X-Wire  มีเพียงสายนำสัญญาณอะนาลอกรุ่น  Rhythm  เพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่ผลิตออกมาแบบ  XLR 

นับว่าเป็นการบ่งบอกกายภาพภายนอกตามที่มองเห็นและสัมผัสได้  ส่วนรายละเอียดของวัสดุที่นำมาใช้และตัวสายที่ถูกคัดสรรมาจากอเมริกาและเยอรมัน  ต้องสอบถามรายละเอียดทั้งหมดจากผู้ผลิตอีกครั้ง  X-Wire  Rhythm  XLR  เส้นที่ได้รับมานี้  มีขนาดความยาว 1 เมตร  ขั้วต่อสัญญาณแบบบาลานซ์ (XLR)  มีฉนวนป้องกันสัญญาณรบกวน  ผลิตและจัดจำหน่ายโดย  บริษัท  ออดิโอ คอนซัลแตนท์  จำกัด  โทร 02-278-5314  ราคาโดยประมาณ  9,800  บาท/คู่/1เมตร ขั้ว  XLR  (พฤศจิกายน 2010)

 
[ เพื่อการรับชมที่สมบูรณ์ แนะนำให้ตั้งค่ารายละเอียดหน้าจอ (Screen Resolution) ที่ 1024 X 768 Pixels ]

เวปไซต์นี้รังสรรค์โดย ธนกฤต เสรีรักษ์, E-mail : thanakrit@audio-teams.com
Copyright ® 2001-2007  www.audio-teams.com All rights reserved by Audio-Teams.Com
Contact :  info@audio-teams.com